Hải quân Mỹ đang chuẩn bị đối đầu trực diện với Nga tại Bắc Đại Tây Dương
  • Zalo

Hải quân Mỹ đang chuẩn bị đối đầu trực diện với Nga tại Bắc Đại Tây Dương

Thế giới Thứ Hai, 13/08/2018 07:01:00 +07:00

Theo National Interest, Hải quân Mỹ đang chuẩn bị đối đầu trực diện với Hải quân Nga tại khu vực Bắc Đại Tây Dương.

Bài viết đăng trên tạp chí National Interest dẫn lời Tham mưu trưởng Hải quân Mỹ, Đô đốc John Richardson tuyên bố hoạt động của tàu ngầm Nga tại khu vực Bắc Đại Tây Dương đang ở mức độ chưa từng có trong suốt 25 năm trở lại đây.

Phó Đô đốc Hải quân Mỹ Charles Richard, ngay trong ngày nhậm chức Tham mưu trưởng Lực lượng Tàu ngầm của Hải quân Mỹ ngày 3/8 tuyên bố rằng lực lượng này đang sẵn sàng chiến đấu, “đây là lệnh của Phó Đô đốc Tofalo. Đây cũng là lệnh của tôi, chúng ta phải sẵn sàng cho trận đánh mà chúng ta không mong muốn”. Phó Đô tốc Joseph Tofalo là người tiền nhiệm của Phó Đô đốc Charles Richard.

1488116651

 Tàu sân bay của Hải quân Mỹ. (Ảnh: BQP Mỹ)

Theo các chuyên gia, những tuyên bố này phản ánh những gì được viết trong Chiến lược Quốc phòng năm 2018 của Mỹ, trong đó Mỹ đặt vấn đề đối đầu với Nga và Trung Quốc lên làm ưu tiên hàng đầu thay cho hoạt động chống khủng bố.

Tháng 5/2018, Bộ Tư lệnh Hải quân Mỹ tuyên bố tái lập Hạm đội 2, vùng hoạt động chính của hạm đội này sẽ nằm ở vùng biển phía Đông nước Mỹ và khu vực Bắc Đại Tây Dương. Nhiệm vụ chính của Hạm đội 2 Hải quân Mỹ là đối đầu với “yêu sách lãnh thổ của Matxcơva nhằm vào đồng minh của Washington”.

Hải quân Mỹ quan tâm nhiều đến hoạt động của hạm đội tàu ngầm Nga hơn hạm đội tàu ngầm Trung Quốc. Năm 2016, Đô đốc Hải quân Mỹ James Foggau khẳng định rằng căng thẳng giữa Nga và Mỹ là “cuộc chiến tranh thứ 4 tại Đại Tây Dương”, 3 cuộc chiến trước bao gồm Thế chiến I, Thế chiến II và Chiến tranh Lạnh.

 Video: Tiêm kích F-18 cất cánh từ tàu sân bay Mỹ

Chuyên đề: Tin tức nước Mỹ
Nguyễn Tiến
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải quân Mỹ đang chuẩn bị đối đầu trực diện với Nga tại Bắc Đại Tây Dương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin