Hải Phòng: Trên 10.000 trẻ chưa được tiêm phòng sởi

(VTC News)- Hải Phòng còn trên 10.000 trẻ em chưa được tiêm phòng sởi, trong khi dịch sởi đang bùng phát, nguy cơ lây lan bệnh rất lớn.

Chiều 18/4, Sở Y tế Hải Phòng tổ chức cuộc họp khẩn để mở chiến dịch tiêm phòng vaccine sởi bổ sung trên toàn Thành phố cho trẻ em trong độ tuổi.
Hàng chục trẻ em đang được điều trị bệnh sởi tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng - Ảnh MK 

Hàng chục trẻ em đang được điều trị bệnh sởi tại Bệnh viện Nhi Hải Phòng - Ảnh MK 

Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu các đơn vị y tế quận, huyện phối hợp với các trung tâm y tế dự phòng tuyến dưới rà soát, vận động người dân đưa con em trong độ tuổi tiêm phòng nếu chưa thực hiện hãy đến tiêm vaccine sởi lần này, phòng chống lây nhiễm sởi đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Cùng với đó, mọi trẻ trong độ tuổi tiêm phòng sởi bất kể là ai, ở đâu có nhu cầu đều được tiêm vaccine lần này.

ở Y tế cũng cho biết, quy trình tiêm phòng sởi bổ sung không có gì thay đổi, bảo quản vaccine theo đúng quy định, tiêm vaccine theo đúng phác đồ và theo dõi trẻ sau tiêm v.v…

Đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng Hải Phòng cho biết, hiện Trung tâm đã chuẩn bị sẵn 3.500 liều vaccine cho đợt tiêm lần này.

Theo thống kê, toàn Thành phố hiện mới có 10.712 trẻ/21.112 trẻ trong độ tuổi đã thực hiện tiêm phòng. Như vậy, Hải Phòng còn khoảng 10.491 trẻ cần phải tiêm trong đợt này.

Chiến dịch tiểm phòng sởi bổ sung sẽ được triển khai thực hiện trên toàn Thành phố bắt đầu từ ngày 21/4 tới đây, kéo dài đến 25/4 và đợt tiêm vét đến hết 27/4.

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN