Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G'
  • Zalo

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G'

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 11/04/2020 14:58:00 +07:00
(VTC News) -

Trước thực trạng nghìn người chen chân làm giấy xác nhận, trưa 11/4, UBND TP Hải Phòng kí văn bản hỏa tốc tạm dừng kiểm soát xe tải ra vào thành phố.

Video: Hải Phòng dừng kiểm soát xe tải vào thành phố, hàng nghìn doanh nghiệp 'thở phào'

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 1

Từ 8-11/4, UBND TP Hải Phòng ra 3 văn bản điều chỉnh việc cấp giấy xác nhận và kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 2

Cụ thể, ngày 8/4, UBND TP Hải Phòng ra Văn bản số 2574 yêu cầu từ 11/4, các chốt kiểm soát dịch bệnh chỉ cho phép các xe vận tải của Hải Phòng ra vào thành phố khi có giấy xác nhận theo quy định.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 3

Đến 10/4, UBND TP Hải Phòng tiếp tục có văn bản chỉ đạo điều chỉnh thời gian kiểm soát xe vận tải của Hải Phòng ra vào thành phố bắt đầu từ 0h ngày 12/4 để phù hợp với thực tế. Việc cấp giấy xác nhận cho các xe vận tải của các tỉnh, thành phố khác vào Hải Phòng vẫn thực hiện từ 0h ngày 11/4.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 4

Ghi nhận của PV VTC News lúc 9h ngày 11/4, tại trụ sở UBND quận Hải An (TP Hải Phòng), hàng trăm người chen chân làm thủ tục cấp giấy xác nhận phương tiện ra vào thành phố mà không có bất cứ khoảng cách an toàn nào. 

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 5

Ông Nguyễn Văn Hải (đường Hoàng Văn Thụ, Hải Phòng) cho biết, ôngg xếp giấy trên phường từ sáng hôm qua thì hôm nay mới được cầm tờ giấy có xác nhận để lên quận Hải An. Khoảng 10h ngày 11/4, ông Nguyễn Văn Hải vẫn ngồi chờ cùng đống hồ sơ trên tay. Theo ông Hải, lái xe đi tới đâu cũng có điểm đo thân nhiệt và khai báo y tế, khi tới khu công nghiệp thì ngồi trên xe. 

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 6

Một người đàn ông đến UBND quận Hải An xin giấy xác nhận cho biết, trong khi cả nước đang thực hiện cách ly xã hội thì việc tập trung đông người ở đây đang tạo điều kiện cho dịch bệnh có cơ hội bùng phát. "Nếu tồn tại F0 ở đây thì bao nhiêu ngày qua công sức chống dịch của cả nước coi như bằng không", người đàn ông cho biết để có được giấy "thông hành" thì anh vẫn phải xếp hàng chờ đợi.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 7

Trước thực tế trên, lúc 10h37 ngày 11/4, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng kí văn bản hỏa tốc số 2671 tạm dừng việc cấp giấy xác nhận và kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố. Cụ thể, qua kiểm tra tình hình thực tế, việc cấp giấy xác nhận được các địa phương, đơn vị tích cực thực hiện, tuy nhiên có đơn vị triển khai chưa khoa học, chưa bảo đảm quy định tại nơi cấp về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 8

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng quyết định tạm dừng việc cấp giấy xác nhận cho phương tiện vận tải hàng hóa ra vào thành phố; giao các chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào thành phố tạm dừng việc kiểm soát các phương tiện ra vào.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 9

UBND các quận, huyện kiểm tra nơi ở tập trung cho các lái xe và phụ xe vận tải hàng hóa mà các doanh nghiệp và chủ phương tiện đăng kí bảo đảm các quy định về phòng dịch COVID-19. Đồng thời, xác định cụ thể số lượng các lái xe và phụ xe mà doanh nghiệp và chủ phương tiện tự bố trí nơi ở tập trung và không bố trí được nơi ở tập trung.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 10

Ngay sau khi có quyết định của Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, hàng trăm người đang tập trung tại UBND quận Hải An lần lượt ra về.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 11

Chỉ trong thời gian ngắn, tại UBND quận Hải An là một khoảng trống, không còn đông đúc như buổi sáng.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 12

Những chiếc ghế vừa được mang ra lúc 9h30 cũng nhanh chóng được sắp xếp gọn gàng.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 13

Lực lượng đoàn viên thanh niên cũng góp sức để sắp xếp bàn ghế.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 14

Những người trực chốt ngoài cổng UBND quận Hải An để kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế cũng khệ nệ bê bàn cất đi.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 15

Quyết định của UBND TP Hải Phòng khiến nhiều người vui mừng nhưng cũng không ít ý kiến phàn nàn các quyết định của chính quyền khiến họ mất rất nhiều công sức.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 16

Chị Nguyễn Thùy Lan (phường Vạn Mỹ, Ngô Quyền, TP Hải Phòng cho biết, lẽ ra các cơ quan chức năng của TP Hải Phòng phải tính toán. Vì bản thân chị từ hôm qua tới nay chạy đi chạy lại rất nhiều trong khi thủ tục giấy tờ không được hướng dẫn cụ thể. "Chúng tôi chờ đợi xong lại bảo tạm dừng trong khi công việc, gia đình đều bỏ bê để đi làm giấy", chị Lan nói. 

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 17

Một người đàn ông khác cho biết, bản thân anh 2 ngày nay cũng phải chạy đi chạy lại rất nhiều để làm thủ tục giấy giấy xác nhận và kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa ra vào Hải Phòng nhưng sau đó lại được thông báo tạm dừng đột ngột.

Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G' - 18

Tuy nhiên, đa phần mọi người đều cho rằng, đây là quyết định kịp thời của UBND TP Hải Phòng trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hải Phòng đột ngột dừng kiểm soát xe tải trước 'giờ G'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin