Hai loài ruồi bọ cạp hiếm gặp tìm thấy ở Việt Nam

Hai loài ruồi bọ cạp mới thuộc Bộ cánh dài Mecopetera được phát hiện ở Nha Trang, Lâm Đồng, Cao Bằng và Ninh Bình.

Các nhà khoa học Việt Nam và Mỹ đã công bố trên Tạp chí côn trùng học của Mỹ về phát hiện hai loài mới cho khoa học thuộc bộ côn trùng.

Hai loài mới này có tên tiếng Việt là ruồi bọ cạp, trong đó loài mới 1 (Neopanorpa cucullata) và loài mới 2 (Neopanorpa ellengreeni) được phát hiện ở Nha Trang, Lâm Đồng, Cao Bằng và Ninh Bình.

Hai loai ruoi bo cap hiem gap tim thay o Viet Nam hinh anh 1

Loài mới 1 ăn mồi bẫy (cá mực) tại Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà, tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam). 

Ở loài ruồi bọ cạp mới 1, con đực có cánh và thân hình tam giác rộng, chồng chéo, có hình dạng gần như vô nhiễm đến hoa văn mờ nhạt, trong khi tất cả các loài thuộc Bộ cánh dài khác của Việt Nam trước đó đều có con đực dài, tương đối hẹp, trên cánh sau có các dải màu nâu đến đen.

Loài mới 2 có cánh có màng màu vàng đậm trong khi tất cả các loài khác thuộc giống này trước đó của Việt Nam đều có màng cánh màu vàng nhạt.

Đến nay đã có 16 loài ruồi bọ cạp được ghi nhận ở Việt Nam, gồm 13 loài thuộc giống Neopanorpa và 3 loài thuộc giống Bittacus. 

Video: Toàn cảnh giám đốc doanh nghiệp khoe chiến tích giết thịt chim quý hiếm

Đây là điều sẽ xảy ra, khi con ruồi mang theo mầm bệnh đậu vào thức ăn của bạn

Đây là điều sẽ xảy ra, khi con ruồi mang theo mầm bệnh đậu vào thức ăn của bạn

Ruồi mang theo những vi khuẩn từ nơi cuối cùng nó đặt chân và có thể đẻ trứng lên thức ăn nếu là ruồi cái, theo Tasting Table.
Hàng triệu con ruồi tấn công, dân Thủ đô phải mắc màn ăn cơm

Hàng triệu con ruồi tấn công, dân Thủ đô phải mắc màn ăn cơm

Khu vực quanh bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội), người dân phải khốn khổ vì hàng triệu con ruồi tấn công, ruồi ở đây nhiều đến nỗi người dân quét nhà gom xác ruồi ra cả kg và có gia...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU