• Zalo

Hải Dương tạm dừng hoạt động ô tô du lịch từ 0h ngày 10/5

Tin nóng Chủ Nhật, 09/05/2021 14:29:00 +07:00
(VTC News) -

Từ 0h ngày 10/5, UBND tỉnh Hải Dương tạm dừng hoạt động của ô tô du lịch và các phương tiện vận tải khác không được chở quá số người quy định.

Chiều 9/5, UBND tỉnh Hải Dương cho biết, từ 0h ngày 10/5 cho đến khi có thông báo mới, Hải Dương tạm dừng hoạt động ô tô du lịch nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hải Dương tạm dừng hoạt động ô  tô du lịch từ 0h ngày 10/5 - 1

Từ 0h ngày 10/5, Hải Dương tạm dừng hoạt động của xe ô tô du lịch. (Ảnh minh hoạ)

Bên cạnh đó, đối với xe ô tô, phương tiện kinh doanh vận tải khách (gồm xe bus, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi; các bến phà và bến khách ngang sông) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/xe, chuyến; xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe); xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống đến trên 5 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe).

Ngoài ra, các phương tiện vận tải trên phải có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 dán tại nơi lên xuống (trừ xe taxi).

Đối với xe ô tô vận tải hàng hóa, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu chỉ được phép chở 1 người là lái xe trên cabin đối với xe được phép chở 2 người; chỉ được phép chở tối đa không quá 2 người (gồm cả lái xe) đối với xe được phép chở 3 người.

UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu ô tô của các tổ chức, cá nhân (trừ xe ưu tiên và xe của các lực lượng đi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch) chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng cũng không được quá 20 người/xe; xe từ 5 chỗ ngồi trở xuống chỉ được phép chở tối đa không quá 3 người (gồm cả lái xe); xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống đến trên 5 chỗ ngồi chỉ được phép chở tối đa không quá 4 người (gồm cả lái xe).

Các phương tiện thực hiện đầy đủ biện pháp 5K; khi lưu thông cần mở kính chắn gió.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp