• Zalo

Hải Dương giãn cách xã hội từ 12h hôm nay

Tin nóng Thứ Năm, 28/01/2021 12:00:00 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cho biết sau khi phát hiện ca dương tính với COVID-19 làm việc tại khu công nghiệp, Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội từ 12h hôm nay.

Trưa 28/1, trả lời PV VTC News, ông Phạm Xuân Thăng - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương cho biết, từ 12h hôm nay, Tỉnh Hải Dương sẽ áp dụng biện pháp cách ly phong tỏa phường Cộng Hòa ở mức độ cao nhất, áp dụng các biện pháp cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP Chí Linh. Các địa phương khác tại Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội.

Ngoài ra, tỉnh cũng thực hiện truy vết, lấy mẫu xét nghiệm 2.340 công nhân cùng nơi làm việc với bệnh nhân tại Công ty TNHH Điện tử POYUN Việt Nam ở khu công nghiệp Cộng Hòa, xã Cộng Hòa (Chí Linh) và mở rộng xét nghiệp các đối tượng thuộc thuộc diện F1, F2, F3.

Sáng 29/1, tại cuộc họp khẩn của UBND tỉnh Hải Dương với các sở, ngành, địa phương, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái yêu cầu các địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, lễ hội tại các khu di tích.

Hải Dương giãn cách xã hội từ 12h hôm nay - 1

Quang cảnh buổi họp.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, trong đó tuân thủ nguyên tắc “5K” , trước hết là việc đeo khẩu trang bắt buộc, hạn chế đi lại giữa các địa phương khi không thực sự cần thiết.

"Các địa phương trong tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất đặc biệt khu vực TP Chí Linh và địa phương lân cận. Các ngành theo chức năng nhiệm vụ và tình hình thực tế tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh có chỉ đạo kịp thời, công tác tuyên truyền cần đẩy mạnh để người dân chủ động các biện pháp phòng, chống dịch nhưng không hoang mang", ông Nguyễn Dương Thái cho biết.

Hải Dương giãn cách xã hội từ 12h hôm nay - 2

Ông Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Dương Thái cũng yêu cầu ngành công an phối hợp với ngành y tế và các địa phương thực hiện xác minh, truy vết trường hợp tiếp xúc gần với các ca bệnh. Quân đội chuẩn bị lực lượng và các phương án sẵn sàng thực hiện cách ly tập trung. 

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Công văn số 289 gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và UBND các huyện, thị xã, thành phố tại tỉnh Hải Dương cho phép học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, cho phép học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống; học sinh, sinh viên, học viên tại các các trường đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp trong toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 29/1 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp