• Zalo

Hai 'đại gia' Vietnam Airlines và Viettel bắt tay chiến lược

Kinh tế Thứ Bảy, 25/02/2017 07:17:00 +07:00

Vietnam Airlines và Viettel đạt thoả thuận hợp tác chiến lược vào ngày 24/2, thông tin từ Vietnam Airlines cho biết.

Vietnam Airlines cho biết, sẽ dành cho Viettel chính sách thương mại đối với khách hàng lớn. Cụ thể, hãng sẽ cung cấp các dịch vụ vận tải hàng không (hành khách, hành lý, hàng hóa) và các dịch vụ thương mại khác theo yêu cầu của Viettel trên cơ sở sự sẵn sàng và đa dạng về dịch vụ.

vietnam-airlines

 Vietnam Airlines và Viettel vừa đạt thoả thuận hợp tác chiến lược.

Ngược lại, Viettel sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin - viễn thông bằng những giải pháp tối ưu mà tập đoàn đã có kinh nghiệm triển khai theo yêu cầu của Vietnam Airlines. 

Cụ thể như: dịch vụ điện thoại cố định, tổng đài, dịch vụ di động, dịch vụ kênh truyền số liệu trong nước và quốc tế, dịch vụ hội nghị truyền hình; giải pháp thanh toán, đặt/bán vé máy bay qua dịch vụ BankPlus và cổng thanh toán của Viettel; các phần mềm quản lý điều hành, phần mềm chuyên ngành hỗ trợ hoạt động của Vietnam Airlines; các dịch vụ chuyên nghiệp về dữ liệu, khôi phục sau thảm họa, lưu trữ và xử lý dữ liệu dung lượng lớn, điện toán đám mây, camera an ninh thông minh…

Video: Nữ cơ trưởng đầu tiên của Vietnam Airlines

Hai bên cũng ký biên bản ghi nhớ về hợp tác an toàn, an ninh thông tin nhằm tăng cường năng lực đảm bảo an toàn, phòng ngừa các nguy cơ, đối phó trước các cuộc tấn công và ứng cứu kịp thời các sự cố gây mất an toàn anh ninh thông tin cho các hệ thống công nghệ thông tin của Vietnam Airlines trong tương lai.

"Với mục tiêu đảm bảo hiệu quả đầu tư và đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả công tác quản trị và chất lượng dịch vụ, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn, an ninh đối với hệ thống công nghệ thông tin, Vietnam Airlines luôn chú trọng đẩy mạnh hợp tác giữa các doanh nghiệp, với các tổ chức nghiên cứu-phát triển và ứng dụng công nghệ mới trong và ngoài nước", đại diện Vietnam Airlines nói.

"Việc ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viettel là bước hiện thực hóa chủ trương ưu tiên và chú trọng đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines", đại diện Vietnam Airlines nói thêm.

Viettte hiện là doanh nghiệp tiên phong xây dựng các giải pháp đảm bảo an ninh mạng viễn thông. Vietttel đã có 5.000 nhân sự làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin với trình độ công nghệ cao, tạo ra nhiều giải pháp trong các lĩnh vực thanh toán, văn phòng điện tử, giao thông, giáo dục, y tế…

"Với thỏa thuận hợp tác này, Viettel mong muốn có thêm những đóng góp vào sự phát triển của ngành hàng không Việt Nam trong thời gian tới", đại diện Vietttel cho hay.

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tim Cook thành tỷ phú

Tim Cook thành tỷ phú

Tài sản của CEO Apple vừa vượt 1 tỷ USD khi vốn hóa Táo Khuyết cũng tiệm cận mốc 2.000 tỷ USD, theo tính toán của Bloomberg.

Đọc nhiều