Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hai bé sơ sinh tử vong do lồng kính nhiễm virus


(VTC News) - Hai em bé vài ngày tuổi đã tử vong và 5 trẻ khác trong tình trạng nguy kịch do nhiễm virusSerratia Marcescens có trong lồng kính.

Tháng 7 vừa qua, tại Bệnh viện Đại học Bắc Staffordshire, Anh, hai bé sơ sinh được vài ngày tuổi đã tử vong do nhiễm virus Seratia Marcescents.

Lồng kính chứa virus nguy hiểm khiến hai trẻ sơ sinh tử vong 

Lồng kính chứa virus nguy hiểm khiến hai trẻ sơ sinh tử vong 


Sau sự việc đáng tiếc này, bệnh viện đã cho kiểm tra toàn bộ các thiết bị sử dụng cho trẻ sơ sinh và phát hiện trong các thiết bị này có chứa loại virus khiến 2 bé sơ sinh qua đời và 5 bé khác trong tình trạng nguy kịch, đang từng ngày chiến đấu với tử thần để bảo vệ mạng sống.


Theo các bác sĩ trong bệnh viện cho biết rất hiếm trường hợp bệnh nhân nhiễm loại virus này bị tử vong. Tuy nhiên hai trường hợp bé nhiễm virus này qua đời đều là những bé sinh non (trước 28 tuần).


Mặc dù sinh thiếu tháng nhưng 2 em bé này không có bất kỳ mầm bệnh nào gây ra tử vong. Sau khi được đặt vào trong lồng kính để chăm sóc đặc biệt thì các em mới bị nhiễm loại virus này.


Khi kiểm tra 2 trường hợp bệnh nhi tử vong, các bác sĩ kết luận virus đã tấn công vào dạ dày và ruột của bệnh nhi dẫn đến tình trạng hai bệnh nhi này bị suy yếu trầm trọng.


Sau khi kiểm tra 2 mẫu lồng kính được sử dụng cho 2 bệnh nhi đã tử vong, các bác sĩ phát hiện trong 2 mẫu lồng kính này có chứa virus Seratia Marcescents do chưa được tiệt trùng ở nhiệt độ cao.


Như vậy thiết bị dùng cho trẻ sơ sinh không đảm bảo vệ sinh là nguyên  nhân chính gây ra cái chết của hai em bé sơ sinh xấu số này.


Sau kết luận được đưa ra, Giám đốc Bệnh viện Đại học Bắc Staffordshire đã thay mặt toàn thể các bác sĩ và nhân viên trong bệnh viện gửi lời chia buồn và xin lỗi sâu sắc tới gia đình nạn nhân. Đồng thời ông cũng cam kết bệnh viện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm và cố gắng hết sức để cứu sống 5 bệnh nhi khác cũng nhiễm lại virus này.


Kim Ngân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh