Hà Tĩnh: Đề nghị kỷ luật nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh

Tin nhanh 24hThứ Ba, 15/12/2020 17:55:00 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật nhiều cá nhân và tập thể để xảy ra vi phạm.

Chiều 15/12, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và Tòa án nhân dân tỉnh liên quan đến những vi phạm khuyết điểm trong thời gian qua.

Hà Tĩnh: Đề nghị kỷ luật nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh - 1

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 3, thứ 4, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xem xét, thi hành kỷ luật ông Trần Trung Dũng nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và một số tập thể, cá nhân liên quan.

Ông Trần Trung Dũng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm trong công tác lãnh đạo chỉ đạo để xảy ra vi phạm, khuyết điểm trong việc thi chọn, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ lãnh đạo, quản lý và chuyển công tác, biệt phái giáo viên các trường trung học phổ thông.

Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Tĩnh xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Bí thư Ban Cán sự Đảng, nguyên Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh chịu trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện quy định của Đảng, Nhà nước và ngành tòa án về công tác cán bộ; tuyển dụng công chức; quản lý tài chính, tài sản và một số nội dung về cải cách tư pháp.

Các vi phạm, khuyết điểm của ông Trần Trung Dũng và ông Nguyễn Văn Thắng cùng các tập thể và cá nhân liên quan đã gây dư luận không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, ngành Giáo dục, ngành Tòa án và cá nhân, đến mức phải xử lý kỷ luật.

Sông La
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !