• Zalo

Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại Dự án 8B Lê Trực

Bất động sản Thứ Ba, 17/03/2020 17:36:30 +07:00
(VTC News) -

UBND TP Hà Nội vừa có kết luận yêu cầu UBND quận Ba Đình và các sở, ngành liên quan xử lý dứt điểm những sai phạm tại Dự án 8B Lê Trực.

Tại Thông báo số 228 ngày 10/3, UBND TP Hà Nội thống nhất kết luận: Công tác xử lý vi phạm công trình đã được Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND TP có nhiều văn bản chỉ đạo, đưa việc xử lý vi phạm tại Dự án 8B Lê Trực vào danh mục Thành ủy theo dõi, đôn đốc thực hiện.

Các sở, ngành, UBND quận Ba Đình đã triển khai thực hiện nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn tìm cách trốn tránh, không hợp tác thực hiện nên vi phạm chưa được xử lý triệt để.

UBND TP yêu cầu UBND quận Ba Đình và các sở, ngành liên quan phải kiên quyết xử lý dứt điểm, đúng quy định của pháp luật đối với công trình. Bộ phận công trình vi phạm, đảm bảo an toàn cho công trình và trong suốt quá trình thi công.

UBND TP giao UBND quận Ba Đình mời chủ đầu tư làm việc, yêu cầu hợp tác cung cấp đầy đủ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến việc đầu tư xây dựng công trình bao gồm cả hồ sơ thiết kế, hồ sơ thi công công trình.., ký biên bản làm việc; tiếp thu ý kiến của Sở Xây dựng tại cuộc họp để tổ chức lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế lập phương án, thi công tháo dỡ bộ phận công trình vi phạm theo quy định.

Trên cơ sở thực hiện các nhiệm vụ trên của UBND quận Ba Đình, Chủ tịch UBND TP sẽ tiếp tục mời chủ đầu tư để đối thoại, yêu cầu chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật và yêu cầu xử lý của cơ quan nhà nước.

Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại Dự án 8B Lê Trực - 1

Ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình - trả lời chất vấn về dự án 8B Lê Trực trong phiên họp chiều nay 25/2. (Ảnh: Thành Trung)

Trước đó, như VTC News đã thông tin, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 25/2, ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình đã nhận trách nhiệm khi công trình 8B Lê Trực sai phạm nhiều năm nhưng đến nay chưa được giải quyết dứt điểm.

“Trách nhiệm quản lý trật tự xây dựng tại địa phương là trách nhiệm của quận Ba Đình. Còn về công tác xử lý vi phạm, công trình 8B Lê Trực đến nay còn nhiều vướng mắc về mặt kỹ thuật, vẫn chưa có phương án thiết kế để thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Chúng tôi đã gửi 30 văn bản mời các đơn vị tư vấn phương án phá dỡ giai đoạn hai nhưng có đơn vị không phản hồi, có đơn vị thì không tham gia được. Những công ty chúng tôi mời đều là những đơn vị tư vấn được đăng trên Cổng thông tin điện tử Bộ Xây dựng, có năng lực, hành nghề hợp pháp”, Chủ tịch UBND quận Ba Đình nói tại hội nghị chiều 25/2.

Dự án 8B Lê Trực bị xác định sai phạm cụ thể là từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36 m so khối đế nhưng chủ đầu tư (CĐT) xây thẳng đến mái; phần giật cấp đầu hồi phía Đông theo thiết kế từ độ cao 44 m phải giật cấp vào 15 m và tại độ cao 50 m giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía Tây nhưng CĐT không giật cấp, làm tăng diện tích sàn xây dựng. Sai phạm này tồn tại suốt 5 năm qua và được bàn đi nhắc lại nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Mới đây, nhiều khách hàng mua nhà tại dự án 8B Lê Trực có đơn kiến nghị gửi tân Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ bày tỏ mong muốn sớm được nhận nhà.

Video: Chất vấn Chủ tịch UBND quận Ba Đình về dự án 8B Lê Trực

Thành Trung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm sai phạm tại Dự án 8B Lê Trực" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin