Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dự án 8B Lê Trực: Quận Ba Đình nhận trách nhiệm để 'con voi chui lọt lỗ kim'

Bất động sản Thứ Tư, 12/02/2020 14:32:51 +07:00
(VTC News) -

Quận Ba Đình thừa nhận, việc để công trình 8B Lê Trực sai phạm suốt thời gian dài là trách nhiệm của chính quyền địa phương, cụ thể là của quận.

Ngày 12/2, UBND quận Ba Đình tổ chức buổi thông tin báo chí liên quan đến các sai phạm tại dự án 8B Lê Trực.

Một trong những câu hỏi được báo chí quan tâm là vì sao một công trình sai phạm được xây dựng ngay giữa trung tâm Hà Nội, cách UBND phường Điện Biên không xa mà quận Ba Đình không hay biết để xử lý kịp thời? 

Dự án 8B Lê Trực: Quận Ba Đình nhận trách nhiệm để 'con voi chui lọt lỗ kim' - 1

 Dự án 8B Lê Trực 4 năm chưa phá dỡ xong.

 

Trả lời câu hỏi này, ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình - cho rằng, quản lý trật tự xây dựng là trách nhiệm của cơ quan địa phương, cụ thể là quận Ba Đình. Quận đã có hình thức xử lý các cán bộ trật tư xây dựng và đã có báo cáo thành phố Hà Nội.

Liên quan đến việc chưa có quyết toán phá dỡ giai đoạn 1, ông Chiến cho rằng, chưa phê duyệt do đơn vị phá dỡ dùng máy cắt bằng dây kim cương. Đây là loại máy hiện đại, hiện cả Việt Nam chỉ có 1 đến 2 máy này. Chính vì vậy đơn giá định mức chưa được phê duyệt, chưa lập được dự toán. Hiện quận mới tạm ứng cho đơn vị thi công, chứ chưa quyết toán.

"Giai đoạn 2 đã báo cáo Bộ Xây dựng và Viện kinh tế Bộ Xây dựng, hai đơn vị này sẽ khảo sát, lập định mức đơn giá của giai đoạn 2, sau đó dùng đơn giá của giai đoạn 1 để áp dụng cho giai đoạn 1", ông Chiến cho hay.

Dự án 8B Lê Trực bị xác định sai phạm cụ thể là từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36 m so khối đế nhưng chủ đầu tư (CĐT) xây thẳng đến mái; phần giật cấp đầu hồi phía Đông theo thiết kế từ độ cao 44 m phải giật cấp vào 15 m và tại độ cao 50 m giật cấp tiếp thêm 5,3 m về phía Tây nhưng CĐT không giật cấp, làm tăng diện tích sàn xây dựng.

Sai phạm này tồn tại suốt 4 năm qua và được bàn đi nhắc lại nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, khiến dư luận rất bức xúc.

Châu Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin