Hà Nội thừa nhận hầu hết điểm trông xe đều "loạn giá"

(VTC News) - Trong dịp Tết Canh Dần vừa qua, hầu hết tại các điểm trông giữ xe của các bệnh viện, chợ, các phố quận nội thành và các điểm trông giữ xe tại các nơi tín ngưỡng nhân dân thường đến lễ đông không niêm yết giá hoặc niêm yết giá vượt mức quy định của UBND Thành phố Hà Nội. 

Sau loạt bài phản ánh về việc vi phạm thu phí trông xe tại nhiều điểm trông giữ xe trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có bãi trông giữ xe chợ Hôm Đức Viên (phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng) và điểm trông xe tại ngõ Trần Cao Vân, trước cổng công an phường phố Huế (quận Hoàn Kiếm), ngày 02/02/2010, VTC News đã gửi công văn tới lãnh đạo UBND TP Hà Nội đề nghị cho biết biện pháp xử lý cũng như phương án thanh kiểm tra các điểm trông giữ xe trên địa bàn TP thời gian tới để chấm dứt tình trạng loạn phí trông xe kéo dài.


Theo chỉ đạo của lãnh đạo UBNDTP, Sở Tài chính Hà Nội vừa có công văn số 702 (do Phó Giám đốc Sở Phùng Thị Hồng Hà ký) gửi VTC News phản hồi về tình hình quản lý thu phí trông giữ xe trên địa bàn TP.  

  Dịp Tết Canh Dần vừa qua, hầu hết tại các điểm trông giữ xe của các bệnh viện, chợ, các phố quận nội thành đều vi phạm về thu phí trông giữ xe. (Ảnh: M. Yến) 

Dịp Tết Canh Dần vừa qua, hầu hết tại các điểm trông giữ xe của các bệnh viện, chợ, các phố quận nội thành đều vi phạm về thu phí trông giữ xe. (Ảnh: M. Yến) 


Theo Sở Tài chính, từ ngày 1/2/2010, đoàn kiểm tra do Sở chủ trì đã tiến hành thanh kiểm tra tại 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Tp Hà Nội.  

Qua kiểm tra các quận, huyện, thị xã, đoàn kiểm tra đã cho thấy: Tại các siêu thị, trung tâm thương mại việc thu phí trông giữ xe thực hiện cơ bản là đúng quy định. Bên cạnh đó, một số đơn vị thực hiện chưa tốt việc thu phí trông giữ xe như không sử dụng vé trông giữ xe và thu mức phí cao hơn theo quy định.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản và quyết định xử phạt 8 triệu đồng đối với điểm trông giữ xe của Siêu thị Parkson (quận Đống Đa); đã lập biên bản và sau Tết sẽ ký quyết định xử phạt đối với điểm trông giữ xe của TT thương mại huyện Thanh Trì.

 

Ngoài ra, công văn của Sở Tài chính HN gửi VTC News cũng cho biết: Đối với các điểm trông giữ xe của các bệnh viện, chợ, các phố quận nội thành và các điểm trông giữ xe tại các nơi tín ngưỡng nhân dân thường đến lễ đông hầu như không niêm yết giá hoặc niêm yết giá vượt mức quy định của UBND Thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó các điểm trông giữ xe này cũng sử dụng vé trông giữ xe không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản và xử phạt 6 triệu đồng đối với điểm trông giữ xe của Đền Bà Kiệu (quận Hoàn Kiếm). Bệnh viện đa khoa Hà Đông đoàn kiểm tra cũng đã lập biên bản và sẽ quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm…

 

“Tuy nhiên, do địa bàn TP Hà Nội rất rộng nên đoàn kiểm tra liên ngành cũng chỉ kiểm tra, xử lý được một số điểm trông giữ xe”, công văn nêu.


PV

Bạn có nhận xét gì về phản hồi của Sở Tài chính Hà Nội về tình trạng quản lý thu phí trông xe trên địa bàn TP hay có kiến nghị gì về biện pháp chấm dứt tình trạng loạn phí trông xe kéo dài? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa