Hà Nội: Thêm 23 ca mắc sởi trong một tuần, nguy cơ tăng thêm nếu trẻ không đi tiêm phòng

Sức khỏeThứ Năm, 24/01/2019 14:44:00 +07:00

Tính tổng từ đầu năm 2019 đến nay, TP. Hà Nội ghi nhận 32 trường hợp mắc bệnh sởi.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần vừa qua (từ 14 đến 21/1/), Hà Nội ghi nhận có thêm 23 trường hợp mắc sởi mới, tăng 9 ca so với tuần trước đó và nâng tổng số ca mắc sởi từ đầu năm tới nay lên 32 trường hợp.

Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa qua, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô cơ bản ổn định và trong tầm kiểm soát.

Tuy nhiên, do đang vào mùa diễn biến thời tiết phức tạp nên các bệnh đường hô hấp như sởi, chân tay miệng hay ho gà… có nguy cơ gia tăng. Ngoài ra, do tâm lý lo ngại, chủ quan của nhiều gia đình đối với các phản ứng sau tiêm chủng mà chưa hoặc không cho con đi tiêm chủng đây đủ các vắc xin phòng bệnh nên dịch bệnh có nguy cơ tăng trong thời gian tới.

dich soi tang

 Dịch sởi có nguy cơ tăng vì tâm lý e ngại, phản ứng sau khi tiêm mà không cho con đi tiêm phòng của nhiều phụ huynh. (Ảnh: DoisongPlus)

Trước tình hình trên, để phần nào kiểm soát tốt được dịch bệnh, giảm bớt lượng người mắc sởi, ngành y tế khuyến cáo người dân nên cho con em mình đi tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh, đặc biệt là vắc xin phòng bệnh sởi, bạch hầu, ho gà, uốn ván…

Bên cạnh đó, để chủ động, người dân cũng nên thường xuyên vệ sinh môi trường, khử khuẩn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể trước diễn biến của thời tiết, dịch bệnh đang có dấu hiệu phức tạp.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, một số dịch bệnh khác trên địa bàn thời gian qua (từ 14 đến 21/1) diễn biến như sau:

Bệnh sốt xuất huyết Dengue thêm 36 trường hợp mắc, giảm 3 trường hợp, chưa có trường hợp người chết.

Bệnh chân tay miệng có 26 trường hợp, chưa có trường hợp người chết.

Bệnh ho gà có 5 trường hợp, chưa có trường hợp người chết.

Trong tuần, chưa có trường hợp bệnh nhân mắc bệnh MERS-CoV, virus Ebola, cúm A (H5N6), cúm A (H7N9) và bệnh do virus Zika.

Video: Vì sao dịch sởi gia tăng bất thường

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !