Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Hà Nội: Sử dụng điện tăng 20-25% vì giá rét

(VTC News) – Tổng Công ty điện lực Hà Nội cho biết, đợt rét kéo dài hiện nay khiến nhu cầu sử dụng điện của nhân dân cho hệ thống sưởi và điều hòa tăng 20-25%.

Sử dụng hệ thống máy sưởi và điều hòa "ngốn" thêm 20-25% điện ở Thủ đô trong những ngày giá rét kéo dài hiện nay (Ảnh: VTC News) 

Theo ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực Hà Nội, do nhiệt độ trong đợt rét đậm rét hại kéo dài những ngày qua giảm xuống từ 7-10 độ nên nhu cầu sử đụng diện của người dân Thủ đô tăng vọt. Theo đó, trong những ngày rét vừa qua, người dân Thủ đô sử dụng 26-30 triệu kWh/ngày (tăng 20-25%).

Tuy nhiên, theo ông Hùng, nhu cầu sử dụng điện tăng vì rét không đáng kể gì so với nhu cầu điện tăng vì nóng vào mùa hè, mùa hè vào dịp cao điểm người dân Thủ đô tiêu thụ tới 40 triệu kWh/ngày.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về nguồn cung cấp điện như thế nào trong khi theo dự báo thời tiết thì rét còn kéo dài tới áp Tết - ông Hùng khẳng định, vẫn đảm bảo cung cấp đủ điện cho người dân Thủ đô vui đón Tết.

Kiều Minh

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh