• Zalo

Hà Nội: Giám đốc Bệnh viện cùng nhân viên hiến máu cứu người

Bạn đọcThứ Tư, 12/03/2014 04:17:00 +07:00

(VTC News) - Với mục đích cứu người cao đẹp, lãnh đạo và nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đống Đa (Hà Nội) thường xuyên tổ chức hoạt động hiến máu cứu người.

Sáng 12/3, tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Đống Đa cùng đông đảo học sinh sinh viên đã tham gia hiến máu nhân đạo do bệnh viện phối hợp với Viện Huyết học tổ chức.

Chương trình mang ý nghĩa thiết thực, cao đẹp và nhân đạo này đã thu hút đông đảo các y bác sỹ, nhân viên y tế, cán bộ bệnh viện Đống Đa, học sinh sinh viên tham gia. TS Lê Hưng – Giám đốc Bệnh viện Đống Đa cũng trực tiếp tham gia hiến máu.

 TS Lê Hưng, giám đốc BVĐK Đống Đa tham gia hiến máu.

Ông Hưng cho biết, hành động hiến nhân đạo là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, việc hiến máu là trách nhiệm chung của toàn ngành Y tế. Mỗi đoàn viên, thanh niên Bệnh viện đa khoa Đống Đa đều nhận thức được trách nhiệm và hoàn toàn có thể thực hiện, duy trì được hoạt động cao đẹp này. Các đơn vị máu được hiến tại bệnh viện sẽ được chuyển về ngân hàng máu sống và được sử dụng khi cần máu khẩn cấp của người bệnh.

Một số hình ảnh về hoạt động hiến máu cứu người do PV ghi lại:

 Các nhân viên y tế đăng ký hiến máu.

 Hàng chục đơn vị máu thu được từ nghĩa cử cao đẹp đã được chuyển về ngân hàng máu của Viện Huyết học.

 Được biết, hoạt động này diễn ra thường xuyên tại BVĐK Đống Đa.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: