Hà Nội: Đi taxi 5km, bị tính 4 triệu đồng

Một người Trung Quốc đi taxi từ phố Hàng Hành tới đường Giải Phóng (Hà Nội) bị tài xế taxi “làm trò” móc ví 4 triệu đồng.

Chiều 24/3, chị Nguyễn Phương Thanh, nhân viên kinh doanh Công ty CP Newmat (có địa chỉ 352 Giải Phóng – Hà Nội) phản ánh việc một người phụ nữ quốc tịch Trung Quốc bị một lái xe taxi lừa lấy 4 triệu đồng. 
Theo chị Thanh phản ánh: Chị Li Ya Hong, 32 tuổi, người Trung Quốc, là đối tác kinh doanh của Công ty CP Newmat. Vào lúc 12h30 ngày 23/3, chị Li Ya Hong bắt taxi từ địa chỉ 17 Hàng Hành tới 352 đường Giải Phóng (khoảng 5km). 
Lúc trả tiền taxi, do bất đồng ngôn ngữ và không hiểu giá trị tiền Việt, nên tài xế ra hiệu đề nghị chị đưa ví cho anh ta lấy tiền. Sau đó, người lái xe đã lấy hơn 4 triệu tiền Việt trong ví của chị và phóng đi mất.
Vì là người nước ngoài không biết tiếng Việt và mới sang Việt Nam, nên chị Li Ya Hong không nhớ hãng taxi và không nhớ biển số xe.  
Sau khi phát hiện bị rút tiền, chị Li Ya Hong hốt hoảng chạy vào văn phòng gặp chị Thanh, đổ hết ví tiền lên bàn và đưa cho chị Thanh 1 bill của  Ngân hàng VPbank, trên đó ghi giá trị tiền mặt chị vừa rút là 8,5 triệu đồng và đề nghị chị Thanh kiểm tra số tiền còn lại trong túi. Sau khi kiểm tra kỹ, chị Thanh phát hiện chị Li Ya Hong bị “rút ruột ví” 4 triệu đồng. 
Chị Thanh mong muốn cộng đồng được biết sự việc, đồng thời lên tiếng cảnh báo nhằm loại trừ những hành vi xấu gây ảnh hưởng tới hình ảnh Việt Nam.
Theo VOV

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN