Hà Nội có thể dừng giải đua F1 nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Tin nhanh 24hThứ Tư, 26/02/2020 20:50:09 +07:00
(VTC News) -

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, nếu trong tháng 3 tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp có thể sẽ phải dừng giải đua xe công thức 1 (F1).

Chiều 26/2, Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội có thể dừng giải đua F1 nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - 1

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Hà Nội có thể dừng giải đua F1 nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. (Ảnh: TrT)

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, dịch Covid-19 trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp. Các chuyên gia dịch tễ học của WHO và các nước đều cảnh báo công tác phòng, chống dịch bệnh phải kịp thời tổ chức các biện pháp phát hiện, cách ly và áp dụng các phương pháp điều trị.

“Có thời gian vàng, nếu không cách ly kịp thời mà để dịch bệnh lây lan ra thì tốc độ sẽ rất nhanh”, ông Chung và yêu cầu tất cả các sở, ngành, quận, huyện không được phép chủ quan, chính quyền cấp cơ sở phải thường xuyên túc trực 24/24, 24/7 để kịp thời phối hợp với Sở Y tế để đưa đi những trường hợp nghi nhiễm Covid-19 đi xét nghiệm, cách ly.

Đối với công dân Việt Nam đi du lịch trước ngày 19/2, công dân Hàn Quốc đến Việt Nam học tập, làm việc trước ngày 19/2, ông Chung yêu cầu các cơ quan chức năng và chính quyền cơ sở phải tập trung tuyên truyền, phổ biến về dịch Covid-19 để nếu phát hiện dấu hiệu kịp thời cách ly ở cơ sở y tế.

"Chưa qua 14 ngày phải thực hiện nghiêm túc điều này. Nếu không công khai, không minh bạch, không tự giác thì sau này đều phải trả giá. Hậu quả rất lớn cho xã hội, thành phố, gia đình, cá nhân người mắc", ông Chung nói.

Liên quan tới giải đua xe công thức 1 (F1) dự kiến được tổ chức tại Hà Nội trong tháng 3 tới, ông Nguyễn Đức Chung nói: "Kể cả sự kiện F1, dù đã chuẩn bị đủ mọi điều kiện để tổ chức nhưng nếu trong tháng 3 có diễn biến phức tạp phải dừng lại cũng phải dừng. Chứ không chắc chắn 100%".

Hà Nội có thể dừng giải đua F1 nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp - 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp. (Ảnh: TrT)

Chủ tịch TP Hà Nội cũng yêu cầu các quận, huyện phải làm tốt công tác diệt khuẩn, khử trùng trường học, chuẩn bị máy đo thân nhiệt cho học sinh "trên tinh thần làm sao phải đảm bảo an toàn nhất". Về thời gian học TP sẽ đưa ra quyết định vào cuối tuần này.

"Nghỉ học hay không nghỉ học, cuối tuần này thành phố sẽ quyết định. Nhưng chúng tôi sẽ căn cứ trên cơ sở đảm bảo mục tiêu, đảm bảo an toàn tuyệt đối sức khoẻ cho học sinh, sinh viên khi đến trường.
Phải có sự đánh giá của các chuyên gia về dịch tễ học, trung tâm kiểm soát dịch bệnh của thành phố. Sở Giáo dục cũng phải tuyên truyền đến giáo viên, phụ huynh rằng môi trường tới đây khi học sinh đi học được giám sát chặt chẽ, từ khi vào trường cho đến quá trình học, đến khi ra khỏi trường.

Môi trường được khử khuẩn từ 5-6 lần. Chúng ta tiếp tục theo dõi, tiếp tục kiểm soát, tiếp tục kiểm tra đến khi đảm bảo đủ mọi điều kiện an toàn tuyệt đối cho học sinh sẽ quyết định việc đi học", ông Chung cho hay.

Chủ tịch TP Hà Nội cũng chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục quản lý tốt số người đi về từ vùng dịch, cách ly tại cộng đồng, 1 số địa điểm đã được sự đồng thuận. "Về việc tổ chức các sự kiện văn hoá trong tháng 3, thành phố sẽ quyết định trước 1 tuần, chứ không quyết định vấn đề gì trước 1 tháng".

Video: Bệnh nhân khỏi Covid-19 cần làm gì trước khi xuất viện?

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp