Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dịch Covid-19: Nhật Bản hoãn các sự kiện văn hóa, thể thao trong vòng 2 tuần

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 26/02/2020 17:15:17 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản sẽ hủy bỏ, tạm hoãn hoặc thu nhỏ qui mô tất các sự kiện thể thao, văn hóa trên toàn quốc trong vòng 2 tuần kể từ hôm nay (26/2).

Trong cuộc họp ủy ban phòng chống dịch vừa diễn ra, Thủ tướng Abe Shinzo nhấn mạnh, trong một hai tuần tới là thời gian rất quan trọng để ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19. Ông cũng cho biết sẽ ban hành lệnh cấm nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế có lịch sử đã tới các vùng tâm dịch của Hàn Quốc trong vòng 2 tuần gần đây.

Dịch Covid-19: Nhật Bản hoãn các sự kiện văn hóa, thể thao trong vòng 2 tuần - 1

Thủ tướng Abe Shinzo. (Ảnh: Time).

Hôm qua (25/2), chính phủ Nhật Bản đã thông qua phương châm cơ bản về việc phòng chống dịch, đặt trọng tâm vào việc ngăn ngừa tốc độ lây lan và tập trung điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng nặng do nhiễm virus.

Căn cứ theo phương châm này, hội đồng giáo dục tỉnh Hokkaido vừa kêu gọi chính quyền địa phương tạm thời đóng cửa tất cả 1.600 trường tiểu học và trung học cơ sở công lập trên địa bàn tỉnh. Hokkaido là địa phương có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều nhất tại Nhật Bản với 35 trường hợp, trong số này có các trường hợp là học sinh, giáo viên và lái xe thuộc các trường học trong tỉnh. Ở một diễn biễn khác, đơn vị tổ chức cũng đã quyết định hoãn kỳ thi Kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế (gọi tắt là TOEIC) dự kiến diễn ra vào tháng 3 với hơn 180.000 người đăng ký dự thi.

Video: Dịch Covid lanh nhanh ở Hàn Quốc và thế giới

Việt Dũng (VOV-Tokyo)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin