• Zalo

Hà Nội có mưa dông, miền Bắc chuyển mát

Thời sự Thứ Tư, 26/08/2015 12:21:00 +07:00

Thoi tiet Ha Noi hom nay 26/8: Chiều tối và đêm nay, một số nơi có mưa rào và dông rải rác, toàn miền Bắc tiết trời sẽ chuyển mát.

(VTC News) - Chiều tối và đêm nay, một số nơi có mưa rào và dông rải rác, toàn miền Bắc tiết trời sẽ chuyển mát.

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm nay (26/8), hình ảnh vệ tinh, ảnh radar cho thấy trên khu vực phía đông Hà Nội xuất hiện ổ mây đối lưu đang hình thành và phát triển.

Vừa qua tại khu vực Bắc Từ Liêm, Tây Hồ đã có mưa dông, khả năng đám mây đối lưu sẽ khiến mưa dông lan rộng về phía trung tâm thành phố Hà Nội trong vài giờ tới.  
Rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ cũng khiến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc chịu tác động kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao, nên sẽ có mưa rào đều khắp và dông rải rác.

Tiết trời bắt đầu chuyển mát trên toàn Bắc Bộ. Tuy nhiên, các tỉnh miền núi phía Bắc cần đề phòng lũ quét, trượt lở đất đá. Phòng ngừa gió giật mạnh.   
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa) 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-3 mét, biển động.  
Khu vực Bắc và Giữa biển Đông, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.   
Dự báo thời tiết trên cả nước ngày và đêm 26/8:   
Phía Tây Bắc Bộ 
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. 
Nhiệt độ thấp nhất từ:23 - 26oC 
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33oC  
Phía Đông Bắc Bộ 
Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc sáng và đêm có mưa dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC 
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC  
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 
Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC 
Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 oC  
Đà Nẵng đến Bình Thuận 
Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28oC 
Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36oC  
Tây Nguyên 
Nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24oC 
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 - 30oC  
Nam Bộ 
Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27oC 
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34oC  
Hà Nội 
Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 28oC 
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35oC

B.Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin