Hà Nội chuẩn bị hơn 6.000 tấn thịt lợn phục vụ dân ăn Tết

Thời sựThứ Tư, 25/12/2019 11:49:23 +07:00
(VTC News) -

Hơn 6.000 tấn thịt lợn được Hà Nội chuẩn bị để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Theo Báo cáo của Sở Công Thương TP Hà Nội, Thành phố chuẩn bị hơn 6.000 tấn thịt lợn để đảm bảo nhu cầu mua thịt lợn của người tiêu dùng vào dịp Tết Nguyên đán 2020.

Sở này cho biết thêm, có 23 đơn vị tham gia chương trình bình ổn giá đăng ký lượng hàng hóa trong 2 tháng Tết, với tổng giá trị hơn 121.000 tỷ đồng, tương ứng số lượng một số mặt hàng thiết yếu gồm: Khoảng 18.000 tấn lương thực, 6.124 tấn thịt lợn, 762 tấn thịt gà...

Hà Nội chuẩn bị hơn 6.000 tấn thịt lợn phục vụ dân ăn Tết - 1

Nguồn cung thịt lợn đang giảm mạnh do dịch tả lợn châu Phi. (Ảnh: PV)

Sở Công Thương TP Hà Nội dự báo nhu cầu sử dụng thịt lợn của người dân trong 2 tháng Tết khoảng 44.600 tấn thịt hơi/tháng.

Do ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi từ đầu năm 2019 nên hiện nay, nguồn cung thịt lợn phục vụ Tết trên địa bàn và từ các tỉnh, thành phố chăn nuôi lợn giảm mạnh. 

Để đảm bảo nguồn cung trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, lãnh đạo Sở Công thương cho biết, từ nay đến Tết cần tập trung công tác theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường mặt hàng phục vụ Tết. Trong đó đặc biệt quan tâm đến mặt hàng thịt lợn và các sản phẩm có thể thay thế được thịt lợn về giá cả, nguồn cung, tình hình nhập khẩu mặt hàng để kịp thời điều tiết, đảm bảo hàng hóa phục vụ nhân dân.

"Sở tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương các tỉnh, thành phố chú ý việc nắm nguồn cung và việc kết nối khai thác đối với mặt hàng thịt lợn và các sản phẩm thay thế thịt lợn, nắm bắt thông tin về các cơ sở sản xuất, chăn nuôi có khả năng cung ứng mặt hàng thịt lợn ngay cho thị trường", báo cáo nêu.

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !