• Zalo

Hà Nội cần 10 năm mới dùng hết văn phòng cho thuê

Kinh tếThứ Năm, 13/12/2012 10:55:00 +07:00

(VTC News) - Với nguồn cung văn phòng dự kiến lên tới hơn 1 triệu m2, nguồn cung văn phòng ở Hà Nội sẽ cần ít nhất 10 năm nữa mới giải quyết xong.

(VTC News) - Với nguồn cung văn phòng dự kiến lên tới hơn 1 triệu m2, nguồn cung văn phòng ở Hà Nội sẽ cần ít nhất 10 năm nữa mới giải quyết xong. Vì vậy, các tòa nhà sẽ buộc phải có nhiều ưu đãi để hút khách thuê.

Theo báo cáo của CBRE về thị trường văn phòng, trong vòng 3 năm tới, nguồn cung văn phòng sẽ tăng 885.000 m2. Cùng với lượng cung hiện tại là 175.000 m2, từ nay đến năm 2015, nguồn cung văn phòng Hà Nội sẽ có 1 triệu m2.

“Với số lượng này, phải mất 10 năm mới lấp đầy nguồn cung văn phòng trong hiện tại và tương lai”,  ông Greg Ohan, giám đốc bộ phận văn phòng Việt Nam CBRE cho hay.

Do nguồn cung tăng mạnh, nên giá thuê văn phòng tại một số khu vực đã buộc phải giảm giá. Cụ thể, giá chào thuê văn phòng hạng A hiện giảm còn 23- 42 USD mỗi m2 một tháng. Trong khi năm 2008, giá chào thuê ở khu vực trung tâm xếp hạng cao nhất khu vực Đông Nam Á lên tới 55 USD mỗi m2/tháng.

Diện tích văn phòng trống còn rất lớn 
"Trong năm 2013 giá thuê văn phòng sẽ tiếp tục giảm nhẹ. Tuy nhiên, để hút khách, các dự án cũng sẽ phải lựa chọn nhiều phương án như miễn phí nơi để xe, kéo dài thời gian thuê miễn phí ban đầu,...

Năm 2013 cũng là cơ hội để nhiều doanh nghiệp có thể lựa chọn được những vị trí tốt, tòa nhà đẹp, mức giá hợp lý để thuê làm văn phòng cho mình", ông Greg Ohan nhấn mạnh.


Châu Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: