Hà Lan điều cả tiêm kích F-16 hộ tống tuyển quốc gia

(VTC News) -  Thông tấn AFP ngày 11/7/2010 dẫn nguồn tin từ Bộ quốc phòng Hà Lan cho hay, Không quân Hoàng Gia Hà Lan sẽ điều động một chiếc chiến đấu cơ phản lực F-16 để hộ tống tuyển quốc gia về nước sau khi kết thục trận chung kết với tuyển Tây Ban Nha.

    » Cầu thủ TBN, Hà Lan tươi roi rói trước giờ đại chiến
» Busquets hiến kế giúp Tây Ban Nha đánh bại Hà Lan
» Hà Lan - Tây Ban Nha: Bữa tiệc rực rỡ của 2

» Cầu thủ TBN, Hà Lan tươi roi rói trước giờ đại chiến » Busquets hiến kế giúp Tây Ban Nha đánh bại Hà Lan » Hà Lan - Tây Ban Nha: Bữa tiệc rực rỡ của 2 "gã ăn mày" » Robben & Sneijder: Đừng mơ Hà Lan chơi bóng đá đẹp » DV Lý Hùng: Hà Lan - Tây Ban Nha sẽ vào chung kết » Video 3D: Hà Lan chạm cửa thiên đường lần thứ 3 » Hà Lan toát mồ hôi "đuổi" đại diện Nam Mỹ cuối cùng » "Nhà thơ bóng đá" viết tặng Hà Lan » Loại Uruguay, Hà Lan thiết lập Chung kết toàn châu Âu » BLV Quang Huy: 90 phút không đủ để Hà Lan hạ Uruguay » Hà Lan - Uruguay: 40 năm lịch sử và chữ Nhẫn màu da cam » Tận mắt xem trận Hà Lan - Brazil: "Ôi, khủng khiếp!" » Đâm đầu vào ô tô tự tử vì Brazil thua Hà Lan » Dunga, Melo bị sỉ vả, Hà Lan bừng sắc da cam » Hà Lan vỡ òa chiến thắng, Brazil tan nát giấc mơ vàng » Lốc Hà Lan nổi, cuốn phăng "ngọn núi" Brazil kỳ vĩ » Hà Lan phản đòn, Brazil gục ngã trước cửa thiên đường » Bẻ cong đấu trường trận thư hùng Brazil - Hà Lan » "Hà Lan không còn chỗ cho bóng đá tổng lực" » "Brazil cửa trên, nhưng tôi mạnh dạn chọn Hà Lan"

  Một chiếc tiêm kích chiến đấu của Không quân Hoàng Gia Hà Lan sẽ được điều động để hộ tống các tuyển thủ Hà Lan. (Ảnh minh hoạ: AFP). 

Một chiếc tiêm kích chiến đấu của Không quân Hoàng Gia Hà Lan sẽ được điều động để hộ tống các tuyển thủ Hà Lan. (Ảnh minh hoạ: AFP). 


Bộ quốc phòng Hà Lan cho biết, bất chấp kểt quả trận chung kết gặp tuyển Tây Ban Nha như thế nào đi nữa, một khi chuyên cơ chở các tuyền thủ Hà Lan bay vào không phận của nước nước này, một chiếc tiêm kích F-16 của Không lực Hoàng Gia sơn màu quốc kỳ Hà Lan sẽ bay theo hộ tống đoàn cho tới khi nào máy bay chở các tuyển thủ hạ cánh xuống sân bay mới thôi.

Được biết, chiếc chuyên cơ chở các tuyển thủ quốc gia Hà Lan trở về từ giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2010 sẽ hạ cánh xuống sân bay Schipol của thủ đô Amsterdam vào ngày mai 12/7.

  Một chiếc trực thăng Chinook hạng nặng cũng sẽ được dùng để đưa các tuyển thủ Hà Lan về khách sạn sau khi về nước từ Nam Phi. 

Một chiếc trực thăng Chinook hạng nặng cũng sẽ được dùng để đưa các tuyển thủ Hà Lan về khách sạn sau khi về nước từ Nam Phi. 


Cũng theo nguồn tin của Bộ quốc phòng Hà Lan, ngay sau khi đáp xuống phi trường Schipol các tuyển thủ Hà Lan sẽ được một chiếc trực thăng vận tải hạng nặng chuyên dụng loại Chinook đưa về khách sạn nơi họ và các thành viên gia đình mình đoàn tụ sau một kỳ chinh chiến dài hơi nơi đất khách quê người.

Bình Nguyên (Theo AFP)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN