Hà Hồ lại bị tẩy chay, Cường đô la chỉ còn 2,5 tỷ đồng
  • Zalo

Hà Hồ lại bị tẩy chay, Cường đô la chỉ còn 2,5 tỷ đồng

Kinh tế Chủ Nhật, 21/02/2016 07:30:00 +07:00

Trong khi Hà Hồ bị yêu cầu ngừng các hợp đồng đại sứ thương hiệu thì chồng cũ Cường đô la chỉ còn 2,5 tỷ đồng.

(VTC News) – Trong khi Hà Hồ bị yêu cầu ngừng các hợp đồng đại sứ thương hiệu thì chồng cũ Cường đô la chỉ còn 2,5 tỷ đồng.

Hà Hồ lại bị tẩy chay, Cường đô la chỉ còn 2,5 tỷ đồng


Tuần làm việc đầu tiên sau Tết, thông tin xuất hiện nhiều nhất trên mặt báo là cuộc tình ngoài luồng của đại gia kim cương và ca sỹ Hồ Ngọc Hà. Cuộc tình này bị phản đối gay gắt vì đại gia kim cương chưa chính thức ly hôn nhưng vẫn công khai cặp kè với cô ca sỹ nhiều scandal bậc nhất showbiz.

Không chỉ phản đối “suông”, cộng đồng mạng còn “gợi ý” các công ty nên chấm dứt tất cả hợp đồng quảng cáo với Hồ Ngọc Hà. Theo họ, một người có nhiều tai tiếng như vậy không xứng đáng để làm đại sứ thương hiệu. Nếu các công ty vẫn duy trì hợp đồng, họ chỉ làm xấu đi hình ảnh của mình mà thôi.

Nếu điều đó xảy ra, thiệt hại kinh tế với Hà Hồ chắc chắn là rất lớn. Đây không phải lần đầu tiên Hồ Ngọc Hà bị tẩy chay. Trước đó, ít nhất 2 lần nữ ca sỹ này bị phản đối mạnh mẽ.

Trong khi thiệt hại kinh tế của Hà Hồ mới chỉ là dự báo thì chồng cũ của cô – doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) đã “nghèo” đi trông thấy. Sau kỳ nghỉ Tết, do cổ phiếu QCG giao dịch ảm đạm và dừng ở mức 4.700 đồng/CP, giá trị tài sản trên thị trường chứng khoán của Cường đô la chỉ đạt gần 2,5 tỷ đồng. Nếu tính theo mệnh giá QCG, Cường đô la có 5,3 tỷ đồng.

Cổ phiếu QCG giao dịch ở mức thấp khiến tài sản của mẹ Cường đô la – Bà Nguyễn Thị Như Loan, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai hiện chỉ còn 479 tỷ đồng. Với khối tài sản này, bà Loan đang đứng ở vị trí 34 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Bầu Đức vẫn lao đao

Mặc dù cổ phiếu HAG và HNG tăng trần trong phiên cuối cùng của tuần nhưng ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vẫn lao đao.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch 19/2, HAG tăng trần, tăng 500 đồng/CP lên 8.300 đồng/CP sau 4 phiên đứng giá liên tiếp, HAG đi lên giúp vốn hóa thị trường Hoàng Anh Gia Lai có thêm  395 tỷ đồng. Riêng bầu Đức, nhờ nắm giữ tỷ lệ vốn lớn nên có thêm 173,88 tỷ đồng.

Tính chung cả tuần, HAG giúp túi tiền của Hoàng Anh Gia Lai và của riêng bầu Đức tăng thêm đáng kể. Tuy nhiên, HNG lại xóa đi thành tích của  HAG. Sau 10 phiên giảm sàn liên tiếp trước đó, tuần này, HNG có thêm 4 phiên giảm sàn. Vì vậy, đà tăng trần trong ngày 19/2 không giúp gì nhiều cho bầu Đức.

Tính chung cả tuần, HNG giảm 2.100 đồng/CP, tương ứng 19,27% xuống 8.800 đồng/CP. Như vậy, cổ phiếu của công ty con nhà bầu Đức cũng đã giao dịch dưới mệnh giá. HNG giảm khiến vốn hóa thị trường Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai mất 1.487,1 tỷ đồng xuống chỉ còn 6.231,67 tỷ đồng.

Với việc nắm giữ hơn 79% vốn HNG, tuần này, Hoàng Anh Gia Lai đã mất 1.182,54 tỷ đồng. Tính từ đầu năm 2016 đến nay, công ty con đã khiến Hoàng Anh Gia Lai bốc hơi tới 11.188,67 tỷ đồng. Còn tính từ khi HNG bắt đầu niêm yết, HNG khiến công ty của bầu Đức hao hụt 17.000 tỷ đồng.

Đây là điều khá ngạc nhiên khi mà HNG được đánh giá là cổ phiếu tốt vì Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai đầu tư đúng hướng và các sản phẩm của công ty sắp tới giai đoạn thu hoạch đại trà.

Cổ phiếu HNG giảm sâu nên ông Võ Trường Sơn – Thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai và Tổng giám đốc Hoàng Anh Gia Lai đã đăng ký mua vào 500.000 cổ phiếu HNG. Sang tuần sau mới biết rõ liệu thông tin này có tác động tích cực đến cổ phiếu HNG hay không.

Thanh Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hà Hồ lại bị tẩy chay, Cường đô la chỉ còn 2,5 tỷ đồng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin