• Zalo

Hà Giang kỷ luật cựu giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Tin nóngThứ Năm, 30/12/2021 17:47:35 +07:00
(VTC News) -

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Hà Giang vừa quyết định thi hành kỷ luật khiển trách ông Hoàng Văn Nhu do có nhiều vi phạm khi làm giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tại kỳ họp thứ 15 ngày 28/12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hà Giang xem xét, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2015-2020 do: Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình, vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy; thực hiện không nghiêm túc, không đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của Đảng ủy theo quy định của Đảng; buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Sở Tài nguyên và Môi trường vi phạm trong việc tham mưu, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh và một số nội dung về công tác tổ chức, cán bộ.

 

Hà Giang kỷ luật cựu giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường  - 1

Trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Giang

Tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy Hà Giang cũng thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Hoàng Văn Nhu. Với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2015-2020, ông Nhu đã không thực hiện đầy đủ trách nhiệm, quyền hạn được giao theo quy định của Đảng và chế độ làm việc của Đảng ủy và cơ quan; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

Với vai trò  người đứng đầu cơ quan, ông Nhu để Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai; tham mưu ban hành và trực tiếp ký ban hành văn bản hướng dẫn có nội dung trái quy định của Luật Đất đai và vi phạm về công tác tổ chức, cán bộ.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: