"Google của Trung Quốc" đang kiếm siêu lợi nhuận

Công ty chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm qua mạng lớn nhất Trung quốc Baidu đã tiết lộ khoản thu kếch xù trong quý hai năm nay nhờ có sự phát triển của mạng xã hội và sự tăng đáng kể nhu cầu quảng cáo qua mạng của các khách hàng.

Lợi nhuận ròng trong quí đầu tiên tính đến ngày 30 tháng 6 là 252,6 triệu USD, tăng 95% so với cùng kì năm ngoái. Tổng thu nhập của công ty là 528,4 triệu USD, tăng 78,4% so với cùng kì năm ngoái. Công ty cũng đã ước tính trước doanh thu sẽ đạt trong khoảng 493 triệu USD cho đến 504 triệu USD.

Trong quí này, Baidu ước tính doanh thu cũng sẽ dao động trong khoảng 611,1 triệu đô cho đến 626,6 triệu đô, tăng 79,5% so với năm ngoái. Baidu được thành lập tại Trung Quốc năm 2000. Theo nguồn tin từ viện nghiên cứu thị trường quốc tế đặt tại Bắc Kinh, Baidu chiếm 76% doanh thu của ngành cung cấp công cụ tìm kiếm qua mạng tại Trung Quốc. Tập đoàn Google do có sự tranh cãi với bên kiểm duyệt mạng xã hội Trung Quốc đã phải rời trụ sở tại quốc gia này. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, Google vẫn đứng thứ 2 tại Trung Quốc với tỉ lệ chiếm 19%.

Baidu đang vượt xa Google tại thị trường Trung Quốc 

Theo ông Robin Li, CEO của Baidu, dịch vụ cung cấp quảng cáo, marketing qua mạng đã mang về cho công ty một khoản thu nhập đáng kể trong quí 2 từ hiệp hội các nhà buôn bán qua mạng. Quốc gia này hiện đang có trên 4.500 trang nhóm kinh doanh buôn bán qua mạng được tổ chức theo mô hình Groupon của Mỹ và cũng cung cấp dịch vụ giảm giá cho người tiêu dùng

Baidu đã phải bận rộn trong những tháng vừa qua công bố quan hệ với đối tác mới. Để cung cấp dịch vụ tải nhạc miễn phí cho người sử dụng, Baidu sẽ bắt đầu hợp tác với 3 công ty nhạc chính tại Trung Quốc để hợp pháp hóa việc tải nhạc qua mạng.

Baidu từ chối tiết lộ khoản chi cho những công ty này. Tuy nhiên vào thứ 3, trong cuộc gọi công bố doanh thu của công ty, giám đốc tài chính Jennifer Li đã cho biết khoản chi trả cho những công ty âm nhạc này sẽ không có những ảnh hưởng to lớn nào đối với tổng thu nhập.

Baidu cũng hợp tác với hãng Microsoft để cung cấp công cụ tìm kiếm Bing nhằm củng cố sức mạnh cho việc tìm kiêm bằng từ khóa tiếng Anh trên trang của Baidu. Cuối tuần vừa qua, Baidu đã bắt đầu hiển thị công cụ tìm kiếm này trên trang chủ của mình.

Baidu đã bắt đầu giới thiệu bản thử nghiệm của chương trình trình duyệt mạng mới. CEO Robin Li cũng bày tỏ sự mong muốn trong buổi công bố doanh thu về việc phát triển mạng tìm kiếm tại Trung Quốc.

Robin Li cũng cho biết rằng Baidu chuẩn bị để cung cấp các dịch vụ và hệ thống liên quan đến điện thoại di động. Ông cũng nhắc lại rằng công ty đangtìm cách mở rộng thị trường nước ngoài bằng cách tung ra một công cụ có nền tảng mới, có thể sử dụng bằng nhiều ngôn ngữ trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên, ông từ chối cung cấp thêm chi tiết cụ thể.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


(theo Genk/pcworld)

» Người Mỹ mua iPhone 5... bất cần tính năng
» Rò rỉ video giới thiệu BlackBerry Bold 9900/9930
» Mozilla “đua đòi” sản xuất hệ điều hành di động
» Mark Zuckerberg- người quyền lực nhất giới truyền thông


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN