• Zalo

Google bỏ việc thử nghiệm tiện ích trên Google Labs

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 21/07/2011 07:52:00 +07:00

(VTC News) – Google tuyên bố sẽ đóng cửa bộ phận nghiên cứu một số tiện ích thử nghiệm trên Google Labs.

(VTC News) – Google tuyên bố sẽ đóng cửa bộ phận nghiên cứu một số tiện ích thử nghiệm trên Google Labs vào ngày thứ tư, đây là một tin không vui đối với nhiều người yêu công nghệ.

Google Labs đã mang lại những ứng dụng kinh điển như Google Reader, Google Goggles và nhiều tiện ích khác trong việc phát triển thị trường Android của hãng. Tuy nhiên, nhiều thử nghiệm trên Google Labs cũng chưa bao giờ được công bố ra thị trường.

Google Labs được nhiều người yêu mến vì đã phát triển ra nhiều tiện ích thú vị cho người dùng

Công việc của các kĩ sư tại Google Labs như Mark Friedman, Aravindh Murthu, Yushi Jing, Joe Marshall vẫn sẽ được tranh luận cho đến cuối tuần. Google Labs chịu trách nhiệm phát triển cho Google Wave, Goo le Calendar và dĩ nhiên là cả Gmail.

Người công bố quyết định này là Bill Coughran SVP (Phó chủ tịch cấp cao - Senior Vice President) về bộ phận Nghiên cứu và Hệ thống hạ tầng của Google, ông nói sự tập trung là đặc biệt cần thiết và quan trọng cho các “cơ hội phía trước”.

Điều này có nghĩa là Google sẽ không thử nghiệm thêm những sản phẩm mới, trong đó đã có một số bài học tốn kém như Google X, Google video Player… mà sẽ tập trung vào việc phát triển các sản phẩm đã công bố của họ, đặc biệt là Google + và những tiện ích hỗ trợ hệ điều hành Android.

Thông tin cập nhật cuối cùng trên Blog chính thức của Google cho thấy hai trong số các sản phẩm đặc biệt của Google vẫn tiếp tục được ưu tiên phát triển là Gmail Labs và Gmap Labs.
 Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn  

Ngọc Tuệ (theo Slashgear)Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin