Góa phụ thủy thủ tàu ngầm Losharik kể về tin nhắn cuối cùng của chồng

(VTC News) - Những lời cuối cùng của viên thủy thủ tàu Losharik khiến cho người vợ không thể nào quên.

Vợ của Thiếu tá Vladimir Sukhinichev - viên thủy thủ hy sinh trong vụ cháy tàu ngầm Losharik tại Biển Barents - xúc động không nói nên lời mỗi khi nhớ lại mẩu tin nhắn cuối cùng mà cô nhận được từ người chồng của mình.

Góa phụ đó tên là Viktoria Sukhinicheva. Theo lời kể lại của người phụ nữ này, trước thời điểm sự việc đau lòng xảy ra, cô đang ở vùng Kamchatka, miền Viễn Đông Nga. Người chồng sau khi trở về nhà đã liên lạc và thông báo với cô rằng ngày mai anh cùng những người đồng đội sẽ khởi hành ra khơi.

Goa phu thuy thu tau ngam Losharik ke ve tin nhan cuoi cung cua chong hinh anh 1

Thiếu tá Vladimir Sukhinichev và con tàu xấu số. (Ảnh: BQP Nga)

“Vikulka (cách gọi thân mận của Viktoria), khi có thời gian anh sẽ gọi lại cho em. Anh hứa sẽ nhanh thôi!” - vợ của Thiếu tá Vladimir thuật lại câu nói của chồng.

Sáng ngày hôm sau, trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, Vladimir có gọi lại cho vợ của mình, tuy nhiên người phụ nữ đã không nhấc máy, bởi chiếc điện thoại bị bỏ quên trong xe.

Một lát sau, khi người vợ gọi lại thì nhận được thông báo chiếc điện thoại của chồng đã ở ngoài vùng phủ sóng. Do đó, Viktoria quyết định gửi tin nhắn.

“Tôi viết cho anh ấy: ‘Em yêu anh, người bạn đời, mặt trời của em!’, và anh ấy nhắn lại rằng: ‘Anh cũng yêu em!’” - người góa phụ vừa khóc vừa kể.

Đó là tin nhắn cuối cùng của viên thủy thủ tàu ngầm xấu số. Sau đó, đại diện phía đơn vị quân đội của Vladimir có liên lạc với người vợ và thông báo rằng chồng của cô đã hy sinh.

Thảm họa xảy ra đối với chiếc tàu ngầm nghiên cứu của Hải quân Nga được thông báo chính thức vào ngày 2/7. Tổng cộng có 14 thủy thủ đã hy sinh.

Nhân chứng vụ cháy tàu ngầm Nga: Chưa từng thấy điều gì tương tự trong đời

Nhân chứng vụ cháy tàu ngầm Nga: Chưa từng thấy điều gì tương tự trong đời

Ngư dân Nga nói ông chưa bao giờ thấy điều gì tương tự trong đời khi chứng kiến cảnh nhốn nháo trên tàu ngầm gặp nạn vào thời điểm nó nổi lên mặt nước.
Chuyên gia giải đáp các uẩn khúc trong thảm kịch tàu ngầm Nga

Chuyên gia giải đáp các uẩn khúc trong thảm kịch tàu ngầm Nga

Các chuyên gia tàu ngầm đưa ra lời giải thích cho những uẩn khúc trong thảm kịch “Losharik” ở Nga.

 (Nguồn: snob.ru)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU