• Zalo

Giữa thủ đô, thưởng trà chanh tay cầm cốc chạy cảnh sát

Kinh tếChủ Nhật, 25/12/2011 06:36:00 +07:00

(VTC News) – Chỉ với chưa đầy 10 nghìn đồng, bạn đã có thể thưởng thức món trà chanh quyện bụi đường “vừa uống vừa chạy”.

(VTC News) – Chỉ với chưa đầy 10 nghìn đồng, bạn đã có thể thưởng thức món trà chanh quyện bụi đường “vừa uống vừa chạy”.

Với lợi thế không gian ngồi thoáng đãng, mát mẻ, nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn, giá cả lại phải chăng, những quán trà chanh, trà đá vỉa hè trên đường Láng (đoạn gần chợ Ngã Tư Sở, quận Đống Đa, Hà Nội) đang rất thu hút khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Giá của mỗi cốc trà chanh chỉ khoảng 8 nghìn đồng, trong khi một đĩa hướng dương chỉ 10 nghìn – mức giá phù hợp với túi tiền của nhiều bạn trẻ nên họ thường chọn nơi này là địa điểm để tán gẫu mỗi ngày.

Nhiều bạn trẻ thi nhau thưởng trà chanh quyện bụi đường (Ảnh: BT) 

 

Từ khoảng 8 giờ tối cho đến gần nửa đêm hàng ngày, tại đây lúc nào cũng trong tình trạng chật ních cả người lẫn xe. Theo ước tính, trung bình mỗi ngày các quán trà đá, trà chanh ở đây thu hút được hàng trăm lượt khách, chủ yếu là các sinh viên tới từ những trường đại học, cao đẳng lân cận như Đại học Giao thông Vận tải, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Kiến Trúc Hà Nội, Đại học quốc gia Hà Nội, … Hiện có khoảng 20 quán trà chanh đang ngang nhiên hoạt động ở đây.

Một nhân viên phục vụ tại quán trà chanh vỉa hè tại khu vực này cho biết, có những ngày họ đón tới hàng nghìn lượt khách. Ngoài khách quen, còn có những người đi đường, tạt vào làm chén nước, ngồi thư giãn hoặc đợi bạn.

Trà chanh ở đây có giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của sinh viên (Ảnh: BT) 

Nhiều bạn trẻ thường ngồi tán gẫu tới tận khuya (Ảnh: BT) 

“Vốn chúng tôi bỏ ra kinh doanh thì không nhiều. Tốn nhất là tiền mua ghế nhựa, cốc thuỷ tinh, một ít đĩa nhựa và nguyên liệu pha chế, hoặc ít đồ khô như hướng dương còn đâu chúng tôi không mất tiền thuê địa điểm nên cũng kiếm được. Trung bình mỗi ngày nếu thuận lợi về mọi mặt như thời tiết, số lượng khách đến đông, hoặc ít có sự xuất hiện của đội quản lý trật tự thì chúng tôi cũng kiếm được vài triệu”, nhân viên này cho biết.

Theo quan sát của chúng tôi, cứ khoảng 8 giờ tối, như thường lệ, đội quản lý trật tự của khu vực này lại có mặt tại đây để “dẹp loạn”. Những hành khách để xe lấn chiếm vỉa hè sẽ bị xử phạt trong khi những ông bà chủ quán trà chanh, trà đá nếu không kịp thu gom đồ và “chạy” thì sẽ bị tịch thu (chủ yếu là ghế, cốc, đĩa) do họ đã lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh.

Bất chấp sai phạm, cả chủ và khách đều thản nhiên "hoạt động" (Ảnh: BT) 
 
 

Những lúc đội quản lý trật tự tới, không ai bảo ai, cả chủ lẫn khách đều thi nhau thu dọn đồ, chạy tán loạn. Nhưng chỉ ngay khi họ rút khỏi khu vực này, mọi thứ lại đâu vào đó. Chủ quán tiếp tục ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, trong khi khách thản nhiên ngồi vừa thưởng trà vừa hít bụi.

Do đây vẫn là một thị trường “béo bở” giúp họ kiếm được bộn tiền với lượng khách đang ngày một tăng lên nên nhiều chủ quán bất chấp sai phạm, ngày nào cũng bày hàng ra chào mời khách qua đường. Chỉ cần bạn dừng xe lại quanh khu vực đó, đã có người ra dắt xe dùm bạn, lấy ghế cho bạn ngồi.

M.Q – Bá Thắng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !