• Zalo

Giữa căng thẳng leo thang với Mỹ, Triều Tiên diễu hành rầm rộ

Thời sự quốc tếThứ Hai, 06/01/2020 13:48:40 +07:00
(VTC News) -

Hàng trăm nghìn người Triều Tiên mang theo biểu ngữ kêu gọi đoàn kết diễu hành qua quảng trường Kim Nhật Thành.

Hôm 5/1, Triều Tiên tổ chức một cuộc diễu hành quy mô lớn tại Bình Nhưỡng nhằm thể hiện sự đoàn kết trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với Mỹ.

Giữa căng thẳng leo thang với Mỹ, Triều Tiên diễu hành rầm rộ - 1

Hàng ngàn người dân Bình Nhưỡng tham gia diễu hành ngày 5-1 tại Quảng trưởng Kim Nhật Thành. (Ảnh: KCNA).

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, hàng trăm nghìn người Triều Tiên mang theo biểu ngữ kêu gọi đoàn kết diễu hành qua quảng trường Kim Nhật Thành (Kim II-sung) ở thủ đô Bình Nhưỡng. Những người tham gia diễu hành, trong đó có Thủ tướng Kim Jae-ryong, bày tỏ quyết tâm hoàn thành các mục tiêu vừa đề ra tại cuộc họp lần thứ 5 của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên vào tháng 12/2019.

Trong một bản tin tiếng Anh, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết, các quan chức Triều Tiên nhấn mạnh rằng họ sẽ mang tới cho đất nước một năm bội thu sau khi bị “các thế lực thù địch” tiếp tục áp đặt các lệnh trừng phạt. Hiện Mỹ chưa nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên vì cho rằng Bình Nhưỡng chưa có những bước đi cụ thể trong tiến trình phi hạt nhân hóa.

Triều Tiên thường rầm rộ tổ chức các cuộc duyệt binh, diễu hành vào thời điểm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên. Cuộc diễu hành lần này diễn ra vào đúng lúc quan hệ Mỹ và Triều Tiên căng thẳng trở lại xung quanh chương trình tên lửa tầm xa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tháng 12/2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo thế giới sẽ chứng kiến “vũ khí chiến lược mới” của nước này trong tương lai gần, đồng thời cho rằng Triều Tiên không có lý do gì để từ bỏ các vụ thử tên lửa tầm xa và hạt nhân.

Trong khi đó, tiến trình đàm phán về phi hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên tiếp tục bế tắc. Triều Tiên đặt hạn chót để Mỹ thay đổi quan điểm đàm phán vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, đến nay hai bên vẫn chưa giải quyết được những khác biệt.

Võ Giang(Nguồn: VOV/Yonhap)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !