Giọt nước tràn ly và bài học cay đắng bảo vệ hạnh phúc

Sức khỏeThứ Bảy, 29/03/2014 09:19:00 +07:00

Khi cô vợ trẻ xinh đẹp kém chồng 9 tuổi thú nhận có quan hệ bất chính như lời dư luận đồn đại, người chồng cảm thấy nỗi đau quá lớn của kẻ bị vợ cắm sừng.

Khi cô vợ trẻ xinh đẹp kém chồng 9 tuổi thú nhận có quan hệ bất chính như lời dư luận đồn đại, người chồng cảm thấy nỗi đau quá lớn của kẻ bị vợ cắm sừng.


Nghĩ đến hai đứa con thơ dại, người chồng chôn chặt vết thương lòng và tha thứ hết cho lỗi lầm của vợ. Nhưng rồi mọi chuyện không dừng lại ở đó...


Đòn bẩn của kẻ thứ ba

ngoại tình
Hình minh họa
Dù là gái đã có hai con, Nguyễn Thị Duyên (SN 1983, trú tại xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) vẫn giữ được nét trẻ trung, xinh đẹp như gái đôi mươi.

Sống ở vùng quê, những lúc trà dư tửu hậu với bạn bè, Ngô Văn Chỉnh (SN 1974) vẫn tự hào với mọi người vì lấy được vợ trẻ kém mình 9 tuổi. Nhưng cũng vì có tí hương sắc mà Duyên được nhiều người đàn ông để ý, trong đó có ông chủ cửa hàng bán đồ điện tử ở cùng xã Quảng Phú Cầu tên Lê Hoàng (SN 1970).

Vì vợ Hoàng và Duyên từng có thời gian qua lại khá thân thiết với nhau, nên Hoàng có nhiều cơ hội tiếp xúc với người đẹp. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, người dân quê bắt đầu xì xào, bàn tán về mối quan hệ giữa Duyên và Hoàng.

Mỗi lần nghe hàng xóm rỉ tai nhau chuyện vợ mình có quan hệ bất chính với anh Hoàng bán đồ điện tử ở gần nhà, Chỉnh bán tín bán nghi, trong người nóng bừng cơn ghen vô cớ.

Tuy không nói ra, song tình cảm vợ chồng bắt đầu rạn nứt. Các cụ xưa có câu: "Cái kim trong bọc có ngày lòi ra", sau khi dư luận bàn tán, vào một ngày năm 2011, chị Duyên thừa nhận với chồng mình có quan hệ tình cảm với anh Hoàng bán đồ điện tử.

Người vợ xin chồng tha thứ và cam kết không liên lạc với tình nhân nữa. Trước sự tha thứ đầy cao thượng của chồng, cô vợ trẻ ăn năn hối lỗi, không qua lại với anh "bồ" giàu có nữa.


Bị người tình đoạn tuyệt tình cảm đột ngột, Lê Hoàng không chịu buông tha, hắn nghĩ ra đòn thù là viết tờ rơi với lời lẽ xúc phạm vợ chồng Duyên. Người đàn ông đã có vợ và hai đứa con nhiều lần xúc phạm, đe dọa sẽ làm mọi cách để cho vợ chồng Chỉnh phải nhục nhã, bỏ quê mà đi.

Lo sợ Hoàng rải tờ rơi bêu riếu chuyện trai gái lăng nhăng của mình ra cả làng xã nơi cư trú, chị Duyên cay đắng giấu chồng, quay lại quan hệ tình cảm bất chính với Hoàng.


Mặc dù biết kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình mình chưa buông tha vợ mình, vẫn tiếp tục có nhiều hành vi níu kéo chuyện quan hệ bất chính, người chồng hiền lành chỉ biết nín nhịn, tin tưởng vào những gì cô vợ đã hứa.

Ngặt nỗi, người chồng càng tử tế bao nhiêu, thì gã người tình của vợ anh ta lại càng lấn lướt bấy nhiêu. Con giun xéo mãi cũng quằn, ngày 6/3/2013, trong lúc hai vợ chồng sang nhà chị gái vợ ăn cơm tối, Ngô Văn Chỉnh phát hiện Hoàng gọi điện vào máy điện thoại di dộng của vợ.

Chỉnh bấm máy trả lời nhưng đầu dây bên kia không nói gì. Buổi tối về nhà, Chỉnh rất bực tức khi nghĩ đến chuyện Hoàng gọi điện thoại cho vợ mình. Đang trong trạng thái mặt đỏ tía tai vì uống nhiều rượu, Chỉnh cầm một vỏ chai nước lavie đến cây xăng mua đầy chai.

Đến khoảng  1h đêm ngày 7/3, Chỉnh đi xe máy mang chai xăng đến cửa hàng bán đồ điện tử của anh Hoàng. Thấy bên trong cửa hàng có ánh đèn, nghĩ Hoàng ở trong đó, Chỉnh lấy một sợi dây ni lông buộc cửa xếp rồi đổ xăng châm lửa đốt cửa hàng.

Lúc này, Lê Văn (SN 1992, là con của Hoàng) đang ngủ trong cửa hàng phát hiện lửa cháy, vùng dậy lấy chìa khóa mở cửa để thoát ra ngoài nhưng không được. May thay, hàng xóm nghe tiếng kêu cứu đã đến kịp thời, cắt dây buộc cửa, Văn mới thoát được ra ngoài. Lửa làm Văn bị bỏng nặng với tỷ lệ tổn hại sức khỏe 20%. Theo cơ quan tiến hành tố tụng huyện Ứng Hòa, tổng tài sản của anh Hoàng bị cháy lên đến 420 triệu đồng.


Lời hối hận muộn màng

Sáng ngày 25/3/2014, Ngô Văn Chỉnh phải ra trước vành móng ngựa, chịu sự phán xét của pháp luật về hai tội: "Giết người và hủy hoại tài sản". Cô vợ trẻ của bị cáo vừa trông thấy chồng, mắt rơm rớm lệ.

Với tư cách người bị hại, người tình của cô không có mặt tại tòa, anh ta ủy quyền cho vợ thay mặt mình tham gia tố tụng. Trước Tòa, vợ anh Hoàng cho hay, chồng mình mới bị tai biến mạch máu não, bị liệt nửa người, đang nằm ở nhà điều trị, không thể tham dự phiên tòa được.

Trước câu hỏi của vị chủ tọa: "Vì sao bị cáo lại có hành vi dùng xăng đốt cửa hàng nhà anh Hoàng, trong khi biết bên trong có người?". Bị cáo Chỉnh nói trong đau khổ: "Anh Hoàng quan hệ bất chính với vợ bị cáo hơn 3 năm. Vợ bị cáo đã thừa nhận và hứa không tái phạm.

Vợ bị cáo đã chấm dứt rồi, nhưng anh Hoàng vẫn tiếp tục liên lạc. Một lần, bị cáo mở cốp xe máy của vợ, thấy bên trong có tờ rơi với nội dung xúc phạm danh dự của gia đình bị cáo. Vợ bị cáo nói anh Hoàng là người viết tờ rơi này và đe dọa. Nếu vợ bị cáo không tiếp tục quan hệ tình cảm thì anh ta sẽ phát tán tờ rơi ra khắp làng xóm.

Hôm ấy, bị cáo uống rượu say, suy nghĩ không tỉnh táo, không kiềm chế được bản thân, đã hành động dại dột mua xăng đốt cửa hàng điện tử của gia đình anh Hoàng".

Vị chủ tọa giải thích: "Thiếu gì cách ngăn cản anh Hoàng quan hệ bất chính, như báo chính quyền địa phương, bảo vợ không dùng điện thoại nữa. Bị cáo có biết xăng là chất đốt nguy hiểm đến tính mạng không?"- Đáp: "Bị cáo chỉ định đốt dọa anh Hoàng, không ngờ sự việc lại đến nông nỗi này".


Để xảy ra vụ án đau lòng trên, một phần cũng do lỗi của bị hại Hoàng. Tại Tòa, chị Duyên cho hay, mình đã chấm dứt quan hệ tình cảm nhưng anh Hoàng vẫn gọi điện thoại níu kéo.

Mặc dù người đàn bà trẻ này thay nhiều số điện thoại, chỉ được một thời gian ngắn, anh Hoàng lại có số mới. Chị Duyên cay đắng thừa nhận mình cũng có lỗi trong vụ án này. Cuối phiên xét xử, HĐXX tạm dừng phiên tòa để hội ý và quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung làm rõ nội dung: Số tài sản thiệt hại tại cửa hàng đồ điện tử nhà anh Hoàng thực tế là bao nhiêu, qua đó đánh giá mức bồi thường của bị hại.


» Đòn trả thù đáng sợ của chồng
» Gặp những vấn đề này, bạn cần kiêng chuyện phòng the
» 10 lời khuyên giúp bạn khỏe, hạnh phúc
» 'Vũ khí bí mật' để hạnh phúc


Theo ĐSPL

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn