Giông lốc, sạt lở đất 'nuốt trôi' nhiều căn nhà

Chỉ trong hai ngày 15 và 16/7, nhiều địa phương của tỉnh Cà Mau xuất hiện mưa giông, kèm lốc xoáy và triều cường dâng cao thiệt hại ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 16/7, ông Nguyễn Long Hoai, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Cà Mau, cho biết, trong vòng 2 ngày (ngày 15 và 16/7) ở một số địa phương của tỉnh Cà Mau xuất hiện mưa giông, kèm theo lốc xoáy và triều cường dâng cao gây sạt lở bờ sông, cuốn trôi nhiều nhà dân.

Rất may không thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về tài sản ước tính hơn 1 tỷ đồng.

Hiện trường vụ sạt lở ở chợ Cái Keo 

Hiện trường vụ sạt lở ở chợ Cái Keo 


Cụ thể, vào khoảng 2 giờ sáng 15/7, tại chợ Cái Keo, xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi xảy ra một vụ sạt lở đất ven sông một đoạn dài khoảng 40 m, ăn sâu vào đất liền khoảng 15 m, làm hư hỏng 9 căn nhà của người dân (khu vực sạt lở tập trung chủ yếu là hộ kinh doanh tạp hóa và làm nghề thu mua tôm nguyên liệu).

Cùng thời gian trên, tại ấp Xóm Tắc, xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi cũng xảy ra một vụ sạt lở khiến một nhà dân bị nước cuốn trôi.


Đến sáng 16/7, mưa giông và lốc xoáy làm sập 2 căn nhà của người dân ở xã Phong Lạc và thị trấn Trần Văn Thời (huyện Trần Văn Thời), gây thiệt hại khoảng 20 triệu đồng.

Ông Bùi Thanh Phương, Chủ tịch UBND xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, cho biết, hiện tại khu vực gần nơi mới xảy ra sạt lở có nhiều vết nứt mới lan dài, có 11 căn nhà có nguy cơ bị sạt lở cao.

Ngay sau khi sạt lở xảy ra, UBND huyện Đầm Dơi đã thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi hộ bị thiệt hại 1 triệu đồng. Vận động những hộ có nhà nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở tiếp nhanh chóng di dời đến nơi an toàn.

» TP.HCM: 'Hà bá' nuốt trọn 7 căn nhà trong đêm
» 'Siêu lũ' càn quét Ấn Độ, gần 10.000 người chết
» Bắc Kạn ngập sâu, 1 người tử vong

Theo Nông nghiệp VN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN