Giới trẻ Việt đua nhau đăng ký gửi tên lên sao Hoả

(VTC News) - Người dùng có thể gửi tên của mình lên sao Hỏa cần đăng ký theo hướng dẫn của NASA tới hết ngày 30/9.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa công bố thông tin mỗi người đều có cơ hội gửi tên đến với hành tinh Đỏ trên trang web chính thức, thông qua dự án "Mars 2020".

Ngày sau khi thông tin trên được công bố, tính đến sáng ngày 24/5, trên thế giới đã có hơn ba triệu người đăng ký. 

Tại Việt Nam, giới trẻ cũng nhanh chóng hưởng ứng, đăng ký các "tấm vé thông hành" cho mình. Hàng nghìn bạn trẻ nhanh chóng lên trang Facebook cá nhân khoe những tấm vé này.

Gioi tre Viet dua nhau dang ky gui ten len sao Hoa hinh anh 1

giới trẻ nhanh chóng khoe những tấm vé lên sao Hoả mang tên mình trên mạng xã hội.

Tính đến hôm nay có khoảng 450.000 cái tên được đăng ký thành công. Trên trang Facebook Vật lý thiên văn, nhiều bạn trẻ hưởng ứng và tham gia phong trào cùng nhiều bình luận dí dỏm: "Chào Trái Đất, mình về với hành tinh của mình đây"; "Sắp được lên sao Hỏa rồi. Tạm biệt Trái Đất". 

Để nhận được chiếc vé thông hành này, bạn chỉ cần truy cập vào trang mạng Mars 2020 của NASA và điền những thông tin cần thiết như họ tên, quốc gia, mã bưu điện, địa chỉ e-mail. Tất cả các tên đăng ký sẽ được xem xét và được khắc vào một con chip nhỏ. 

Con chip này có kích cỡ tương đương một đồng xu, chứa được khoảng 1 triệu cái tên và được gắn cùng tàu thăm dò.

Tàu thăm dò được đưa lên sao Hỏa có nhiệm vụ tìm kiếm dấu hiệu sự sống, nghiên cứu đặc trưng khí hậu và địa chất của hành tinh. Sau đó, nó sẽ thu thập mẫu và trở về Trái Đất để phục vụ cho công cuộc khám phá hành tinh Đỏ của con người. Dự kiến, tàu thăm dò sẽ đáp xuống sao Hỏa vào tháng 2/2021.

Đại diện NASA cho biết đây là cuộc thám hiểm có ý nghĩa quan trọng trong mục tiêu đưa con người đến hành tinh khác trong tương lai.

Năm 2017, một chương trình gửi tên lên sao Hỏa tương tự cũng được thực hiện. Lúc này, NASA thông báo sẽ phóng tàu không gian InSight lên sao Hỏa vào năm 2018 và cũng tạo cơ hội cho mọi người tham gia đăng ký tên. Kết quả là có hơn 2 triệu cái tên đã bay cùng tàu InSight lên sao Hỏa trên 2 con chip.

Elon Musk hé lộ giá một chuyến đi sao Hỏa là 500.000 USD, miễn phí chiều về

Elon Musk hé lộ giá một chuyến đi sao Hỏa là 500.000 USD, miễn phí chiều về

Dù tàu vũ trụ đưa người lên sao Hỏa chưa hoạt động, tỷ phú Elon Musk đã nghĩ ra mức giá cho chuyến du hành đặc biệt này.
 
Để đến Hỏa Tinh, phi hành gia sẽ sử dụng thức ăn được chế biến từ chính chất thải của mình?

Để đến Hỏa Tinh, phi hành gia sẽ sử dụng thức ăn được chế biến từ chính chất thải của mình?

Hành trình lên Hoả Tinh mất nhiều năm, giải pháp để duy trì thức ăn cho các phi hành gia là họ sẽ dùng thực phẩm từ chính chất thải của mình.
Bảo Ngọc
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU