Giới trẻ quốc tế thích thú 'bắt trend' rửa tay chống dịch cùng 'Ghen Cô Vy'

Giới trẻThứ Năm, 05/03/2020 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

"Vũ điệu rửa tay" cùng giai điệu bài hát tuyên truyền chống Covid-19 "Ghen Cô Vy" khiến cộng đồng mạng quốc tế phấn khích với hàng nghìn bản cover.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng trên toàn thế giới "phát sốt" với bản hit tuyên truyền đẩy lùi virus corona đến từ Việt Nam mang tên "Ghen Cô Vy". Đồng thời, "Vũ điệu rửa tay" của vũ công Quang Đăng cũng "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội TikTok.

Hàng nghìn tài khoản TikTok trên toàn thế giới đang biến giai điệu "Ghen Cô Vy" trở thành trào lưu tuyên truyền chống dịch Covid-19 đầy sáng tạo.

Giới trẻ quốc tế thích thú 'bắt trend' rửa tay chống dịch cùng 'Ghen Cô Vy'  - 1

"Vũ điệu rửa tay" đang trở thành trào lưu lan rộng trên toàn thế giới. (Ảnh chụp màn hình)

"Họ làm bài hát về việc rửa tay này. Đúng là một giai điệu bắt tai", tài khoản Jenny Hess bình luận.

"Hãy cùng chống lại virus corona nào", Jessica Mendes đăng tải trên video cover của mình.

"Hãy chắc chắn rằng tất cả các bạn đều rửa tay nhé", Dabking Ethan viết.

"Đây là cách mà chúng ta sẽ rửa tay mọi người ạ", Besuli chia sẻ.

Ngày 4/3, kênh BFM TV của Pháp cũng đưa tin về bài hát tuyên truyền chống đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 (nCoV) của Việt Nam "Ghen Cô Vy".  Đây là quốc gia thứ hai sau Mỹ đưa tin về bài hát này lên truyền hình. BFM TV mô tả "Ghen Cô Vy" là bài hát của năm.

"Sớm thôi chúng ta sẽ nhảy vũ điệu này trong các buổi tiệc tùng", người dẫn chương trình của BDM TV hài hước nói.

Giới trẻ quốc tế thích thú 'bắt trend' rửa tay chống dịch cùng 'Ghen Cô Vy'  - 2

MV tuyên truyền chống dịch "Ghen cô Vy" lên sóng truyền hình BFM TV của Pháp. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, đây là kênh thời sự nhiều người xem nhất ở Pháp với số lượng 10 triệu khán giả theo dõi mỗi ngày. Điều này đồng nghĩa với việc bản hit tuyên truyền đẩy lùi virus corona của Bộ Y tế Việt Nam đang được lan toả rộng rãi hơn tới cộng đồng thế giới.

Dù được ra mắt từ ngày 23/2 nhưng phải đến hôm 3/3, sau khi truyền thông Mỹ đưa tin, sản phẩm này mới thực sự được biết đến trong cộng đồng quốc tế. Sau lời khen ngợi nội dung sáng tạo từ danh hài John Oliver, MC chương trình “Last Week Tonight” của Mỹ, truyền thông nước ngoài bắt đầu dành sự chú ý cho "Ghen Cô Vy".

Bạn thấy bài hát này:

Cùng ngày, bài viết trên Tạp chí Stern của Đức có tựa đề “Việt Nam làm MV hoạt hình về rửa tay và trở thành bản hit trên Internet” với nội dung: "Mặc dù ngôn ngữ xa lạ đối với nhiều người nhưng video đang là một bản hit quốc tế".

Đến nay, vũ đạo "Ghen Cô Vy" do vũ công Quang Đăng thể hiện đang trở thành hiện tượng trên mạng xã hội bằng video Tiktok. Hashtag #quangdang được sử dụng 7,6 triệu lần và vũ điệu của anh hiện có #handwashingmove đạt 18,5 triệu lượt sử dụng.

Video: "Ghen Cô Vy" lên sóng truyền hình BFM TV của Pháp (Nguồn: VFE)

Hạ Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !