• Zalo

Giới siêu giàu dùng cách nào chống lại sự tò mò xung quanh nơi ở?

Kinh tếChủ Nhật, 29/05/2016 07:33:00 +07:00

Để có được sự riêng tư, yên tĩnh, các tỷ phú giàu có sẵn sàng chi tiền để chống lại sự soi mói và các tay săn ảnh.

Mua nhà hàng xóm để không bị soi mói

Tỷ phú Mark Zuckerberg đang có dự định sẽ phá hủy 4 căn hộ hàng xóm mà ông đã mua từ năm 2013. Trên nền của những căn hộ đắt tiền này sẽ mọc lên các căn nhà có diện tích nhỏ chiếm 80% diện tích. Mặc dù nhỏ hơn nhưng đây là cách đảm bảo sự riêng tư cho căn nhà chính của tỷ phú này.

soi 1

 

Theo thiết kế, các căn nhà mới sẽ có cửa sổ màu tối, tường gạch trắng. cửa chính cũng dùng kính tối màu, mái nhà màu xám đen. Với cách làm này, những ánh mắt soi mói sẽ không thể nhìn vào bên trong.

Ngôi nhà mà tỷ phú này đang ở có diện tích 520m2, trị giá 13,5 triệu USD tại Palo Alto (California, Mỹ).

Chống các tay săn ảnh

Chiếc du thuyền Eclipse của tỷ phú Roman Abramovich đang sở hữu khiến nhiều người choáng ngợp về mức giá lên đến 450 triệu USD. Với mức giá này, du thuyền có nội thật rất hiện đại. Với chiều dài 170m, đây là du thuyền lớn nhất thế giới.

soi 2

 

Điều đáng nói là để có những kỳ nghỉ thật thư giãn, riêng tư mà không sợ các tay Paparazzi sẽ soi mói chụp được các bức ảnh về cuôc sống riêng, tỷ phú này đã cho trang bị bên ngoài cửa sổ ở phòng riêng một lớp an toàn giúp chống đạn và tránh được các ống kính. Để đảm bảo an toàn, trên du thuyền còn có hệ thống phòng thủ tên lửa.

Du thuyền này có 2 bể bơi, 2 sân đỗ trực thăng, 30 ca bin, tàu ngầm mini kèm theo và một phòng khiêu vũ.

Chi tiền trang bị hệ thống an ninh

Còn tỷ phú BillGates chi tới 132 triệu USD để sở hữu "ngôi nhà thông minh". Nó nằm trên khuôn viên đất rộng hơn 60.000 m2 ở Washington, Mỹ. Ngay từ cửa vào đã có thiết bị nhận dạng, biết chính xác ai đang đến và có quyết định mở cửa đón vị khách đó hay không.

soi 3

 

Thậm chí, khắp căn nhà có các thiết bị theo dõi, giám sát, cảm biến được gắn để đảm bảo phát hiện bất kỳ vật thể lạ nào. Bên trong khu vực sinh sống có thiết bị chiếu sáng phụ thuộc tâm lý, sức khỏe của chủ nhà. Hệ thống cảm biến giúp điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng trong phòng hợp lý.

Nghi Dung (Tổng hợp)

Nghi Dung (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !