Gió thổi mạnh, cây không đổ nhưng sập tòa tháp 23 tầng ở Trung Quốc

(VTC News) - Những đợt gió thổi sập một tòa tháp 23 tầng đang thi công ở Tây Nam Trung Quốc, đặt ra câu hỏi lớn về mức độ an toàn của toàn bộ dự án.

Ngọn tháp này là một phần trong một dự án bất động sản lớn đang được xây dựng ở huyện Khải Lý, tỉnh Quý Châu. Những hình ảnh được lan truyền cho thấy, trận gió với vận tốc 75-88 km/h làm các cột trụ ở tầng dưới bị gãy trước khi cả tòa nhà nghiêng rồi đổ sập.

May mắn là không ai bị thương, nhưng tòa tháp biến thành đống gạch và gỗ vụn chỉ trong vài giây.

Gio thoi manh, cay khong do nhung sap toa thap 23 tang o Trung Quoc hinh anh 1

 Cơn gió thổi sập tòa tháp 23 tầng.

Tiêu chuẩn xây dựng tại Trung Quốc yêu cầu các công trình phải chịu được các điều kiện khắc nghiệt như bão và gió lớn. Chính quyền thành phố cho biết tòa tháp này vẫn đang được xây dựng nên việc điều tra các tiều chuẩn an toàn là không cần thiết.

Việc tòa tháp đổ sập cũng khiến không ít người dân địa phương bất ngờ vì trước đó trung tâm thời tiết địa phương dự báo trận bão sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều tới các công trình cấu trúc trong vùng.

"Gió thậm chí còn không thổi cong được cái cây gần đấy", một người dùng mạng xã hội bình luận. "Chắc tòa nhà này được làm bằng đậu phụ", một cư dân mạng khác mỉa mai.

>>> Đọc thêm: Ô tô lao từ đường lên tầng 2 tòa nhà, găm chặt vào tường

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland