Giáo sư Mỹ công bố lý do khiến vợ chồng ly hôn

Sự khác biệt giữa kỳ vọng và thực tế sau khi kết hôn thường dẫn đến tan vỡ.

Kỳ vọng quá lớn vào hôn nhân và mong đợi nhiều từ đối tác có thể gây ra xung đột nghiêm trọng trong gia đình và dẫn đến ly hôn.

 

 

Đây là tuyên bố của các nhà khoa học từ Đại học tổng hợp Florida (Mỹ).

Theo tờ Independent, các nhà tâm lý học do giáo sư James McNulty dẫn đầu đã tiến hành một cuộc nghiên cứu trong vòng bốn năm với sự tham gia của hơn 130 cặp vợ chồng.

Người ta đã tiến hành với họ những cuộc thảo luận, trong quá trình đó họ nói về quan niệm của các đối tác hôn nhân, sự hài lòng (hoặc thiếu hài lòng) đối với cuộc sống gia đình, sự khó khăn và những điều khác. Giáo sư ghi hình các buổi mạn đàm ấy và sau đó tiến hành phân tích.


Hóa ra rằng sự khác biệt giữa kỳ vọng và thực tế sau khi kết hôn thường dẫn đến tan vỡ. Theo James Maklanti, nhiều người có xu hướng mong đợi rất nhiều từ đối tác, trong khi bản thân họ thiếu thời gian, năng lượng và mong muốn duy trì mối quan hệ hôn nhân.

Và nếu nửa thứ hai cũng đang gặp vấn đề và không thể hỗ trợ đối tác trong cùng một giai điệu thì hôn nhân chắc chắn sẽ trục trặc, dễ dấn tới ly hôn.


Nguồn:sputniknews
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa