Giáo dục

Sai phạm điểm thi THPT: Giám đốc Sở GD-ĐT Hoà Bình xin lỗi phụ huynh, học sinh

Thứ Sáu, 03/08/2018 18:53:00 +07:00

Chiều 3/8, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình xin lỗi phụ huynh, thầy cô và học sinh khi để xảy ra sai phạm điểm thi tại tỉnh mình.

Chiều 3/8, ông Bùi Trọng Đắc - Giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình chính thức lên tiếng nhận trách nhiệm về sai phạm điểm thi THPT tại Hoà Bình.

“Với tư cách là người đứng đầu, tôi cảm thấy rất tiếc và xin lỗi các bậc phụ huynh học sinh, xin lỗi các thầy cô giáo, xin lỗi các em học sinh khi đã xảy ra điều đáng tiếc này. Tôi cũng xin hoàn toàn chịu trách nhiệm những nội dung có liên quan về công tác quản lý của mình.

Tôi nghĩ, hiện cơ quan Công an đang xác minh, sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ tiến hành theo chỉ đạo chung là thực hiện theo kết luận của cơ quan Công an.

Là người đứng đầu ngành giáo dục tỉnh, tôi rất buồn và xin lỗi phụ huynh, thầy cô và học sinh về sai phạm điểm thi THPT Quốc gia”.

qt 9

Ông Bùi Trọng Đắc (Ảnh: Quỳnh Trang)

Hôm nay, Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) tiếp nhận vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra ở kỳ thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh Hòa Bình từ cơ quan điều tra của địa phương này.

Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) cũng khởi tố bị can, bắt và khám xét nơi ở của ông Nguyễn Khắc Tuấn (chuyên viên Phòng khảo thí Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình) và Đỗ Mạnh Tuấn (Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Lạc Thủy).

Hai người cùng bị khởi tố với cáo buộc có dấu hiệu phạm tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo điều 356 Bộ Luật Hình sự 2015.

Vụ án đã được Công an tỉnh Hòa Bình khởi tố.

Video: Kỹ sư điện tử hiến kế chống gian lận thi cử

>>> Đọc thêm: Gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ liên quan

Lưu Ly
Video: Bộ GD-ĐT trả lời trực tuyến về những gian lận điểm thi THPT Quốc gia

15:52 03/08/2018

Ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng và khách mời đánh giá về những gian lận thi cử ở Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình...

Chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng quốc tế GeMBA có gì đặc biệt?

12:16 03/08/2018

Từ tháng 8 năm 2018, Viện Quản trị & Công nghệ FSB (thuộc Đại học FPT) chính thức tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng quốc tế mang tên GeMBA (Global Master of Business Administration) với nhiều điểm đặc biệt.

Xóa bỏ kỳ thi THPT Quốc gia sẽ không thể có bức tranh giáo dục toàn vẹn

10:18 03/08/2018

Nhiều giáo viên cho rằng không vì sai phạm ở một số địa phương mà quay lại kiểu thi cũ và đề xuất bỏ kỳ thi THPT Quốc gia.

Khởi tố vụ án điểm thi cao bất thường ở Hòa Bình

10:18 03/08/2018

Sáng 3/8, Công an Hòa Bình đã khởi tố vụ án điểm thi bất thường ở Hoà Bình để làm rõ những vấn đề nghi vấn.

Toàn cảnh dấu hiệu bất thường trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hòa Bình

07:43 03/08/2018

Sau Sơn La và Hà Giang, Hòa Bình là điểm nóng tiếp theo với việc phát hiện một số vấn đề trong công tác chấm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm ở Hòa Bình phải làm việc với công an là ai?

07:40 03/08/2018

Ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình thông tin về danh sách 5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm ở Hoà Bình phải làm việc với công an xung quanh nghi vấn gian lận.

Phụ huynh Nghệ An 'cân não' bốc thăm chọn trường mầm non cho con

07:18 03/08/2018

Sự căng thẳng hiện rõ trên khuôn mặt các phụ huynh vì tính may rủi trong việc bốc thăm tuyển sinh ở nhiều trường mầm non công lập tại TP Vinh, Nghệ An.

Bộ GD-ĐT: Bài thi trắc nghiệm tại Hòa Bình có dấu hiệu bị can thiệp

21:16 02/08/2018

TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT xác nhận, Bộ vừa phát hiện một số bài thi trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia tại Hòa Bình có dấu hiệu bị can thiệp điểm thi.

5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm ở Hòa Bình phải làm việc với Công an

18:15 02/08/2018

Ông Nguyễn Đức Lương, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hòa Bình cho biết, việc chấm thi trắc nghiệm của Hòa Bình có những vấn đề cần báo cáo Bộ GD-ĐT và cơ quan công an; 5 cán bộ chấm thi trắc nghiệm đang phải làm việc với cơ quan Công an.

Đà Nẵng miễn thi ngoại ngữ cho học sinh có chứng chỉ quốc tế khi vào lớp 10

17:05 02/08/2018

Học sinh đạt chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế sẽ được miễn thi và công nhận điểm 10 môn này tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng