Giáo dục

Nghệ An công bố các khoản thu hợp pháp đầu năm học mới

Thứ Hai, 27/08/2018 12:55:00 +07:00

Sở GD-ĐT Nghệ An vừa ban hành văn bản về việc thực hiện các khoản thu, chi năm học 2018-2019 tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, về công tác thu chi đầu năm, Sở GD-ĐT Nghệ An đưa ra các phần thu thực hiện theo quy định và phần thu thỏa thuận.

Cụ thể, phần theo quy định gồm có học phí, tiền trông giữ xe học sinh phổ thông, tiền bảo hiểm y tế học sinh, kinh phí hoạt động của tổ chức hội, đoàn thể trong nhà trường.

Các khoản đóng góp thỏa thuận bao gồm tiền dạy thêm, học thêm, tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ vào các ngày nghỉ trong các trường mầm non công lập, hoạt động giáo dục nghề phổ thông, tổ chức bán trú trong các trường mầm non, tiểu học công lập và tiền nước uống của học sinh.

5828_Anh1

Sở GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục không thu gộp các khoản thu và đóng góp vào đầu năm học để giảm bớt khó khăn cho học sinh và phụ huynh. Các khoản thu không được tính trích phần trăm chi trả công thu tiền.

Về việc thu kính phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh, các cơ sở giáo dục phải thực hiện đúng theo Điều 10, Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT ngày 22/11/2011 của Bộ GD-ĐT.

Sở cũng lưu ý nếu có nguồn tài trợ hợp pháp khác thì chỉ được thực hiện chi theo tinh thần tổ chức các cuộc họp cha mẹ học sinh trong năm học; giúp đỡ học sinh yếu kém, học sinh nghèo, học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh không được sử dụng chi vào mục đích khác như: Bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học hoặc cho cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Đặc biệt, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng yêu cầu các cơ sở không được thu tiền đóng góp của phụ huynh học sinh để thực hiện các nội dung như: Tiền lao động, vệ sinh trường lớp; bảo hiểm thân thể; may đồ đồng phục cho học sinh; mua hộ các loại đồ dùng, đồ chơi, học liệu, sách giáo khoa, sách tham khảo, vở, đồ dùng học tập của học sinh.

Video: Chênh lệch thu-chi 3,6 tỷ đồng: Sở GD-ĐT Nghệ An mong giáo viên bình tĩnh

>>> Dọc thêm: Những khoản thu nhập không tính đóng BHXH từ năm 2018

Lưu Ly
Đánh vần theo sách Công nghệ Giáo dục: Những điều phụ huynh chưa biết

11:10 27/08/2018

Dưới đây là cách đánh vần theo sách Công nghệ Giáo dục để phụ huynh có thể tham khảo và hướng dẫn các con.

Đánh vần tiếng Việt theo bộ sách Cải cách Giáo dục

06:28 27/08/2018

Báo điện tử VTC News giới thiệu cách đánh vần tiếng Việt theo bộ sách Cải cách Giáo dục đang được nhiều bạn đọc quan tâm.

Thắng đội tuyển Trung Quốc, sinh viên Việt vô địch ABU Robocon 2018

20:58 26/08/2018

Thắng đội tuyển Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam lần thứ 7 vô địch cuộc thi sáng tạo robot Châu Á - Thái Bình Dương.

Đuổi việc giáo viên mầm non nhồi nhét thức ăn, đánh cháu bé hơn 2 tuổi ở Hà Nội

20:19 26/08/2018

Lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn cho biết xác định được cô giáo mầm non xuất hiện trong clip nhồi nhét thức ăn, đánh cháu bé hơn 2 tuổi ở Hà Nội và nữ giáo viên này đã bị cho thôi việc.

Tiếp bước 'cậu bé Google', nam sinh trường THPT Thị xã Quảng Trị vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2018

18:39 26/08/2018

Lê Thanh Tân Nhật, học sinh Trường THPT Thị xã Quảng Trị xuất sắc giành vòng nguyệt quế quý IV để lọt vào trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia diễn ra ngày 2/9.

Cách đánh vần lạ cho học sinh lớp 1 khiến phụ huynh hoang mang: Bộ GD-ĐT vào cuộc xác minh

12:21 26/08/2018

Lãnh đạo Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD-ĐT) cho biết, sẽ vào cuộc xác minh đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội được cho là của một giáo viên tiểu học hướng dẫn phụ huynh cách đánh vần chữ cái theo chương trình mới.

Trẻ mầm non bị bạo hành ở Hà Nội: Phòng GD-ĐT Sóc Sơn vào cuộc xác minh

11:26 26/08/2018

Lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, đơn vị sẽ vào cuộc xác minh vụ việc trẻ mầm non bị bạo hành ở trường Mầm non tư thục Trẻ Thơ (xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Giáo viên mầm non nhồi nhét thức ăn, đánh không thương tiếc bé trai hơn 2 tuổi ở Hà Nội

08:18 26/08/2018

Đoạn clip quay lại cảnh bé trai hơn 2 tuổi bị nhồi nhét thức ăn nên vừa khóc vừa nôn và bị nữ bảo mẫu lôi ra ngoài đánh liên tiếp.

Trưởng Khoa Lý luận chính trị ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục bị tố hàng loạt sai phạm

07:58 26/08/2018

Sau nghi vấn sao chép đề tài khoa học cách đây chưa lâu, Trưởng khoa Lý luận chính trị (LLCT) - ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục bị tố cáo hàng loạt sai phạm khác.

Giáo dục ĐH ở Việt Nam có lượng kiến thức chính trị, quân sự lớn, không đủ thời gian cho chuyên ngành

07:08 26/08/2018

Theo các đại biểu, giáo dục đại học Việt Nam có khối lượng kiến thức chính trị, quân sự, thể dục thể thao lớn, không còn đủ quỹ thời gian cho các môn chuyên ngành.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng