• Zalo

Gian lận cầu lông, VĐV Trung Quốc bị đuổi khỏi Olympic

Thể thao Thứ Năm, 02/08/2012 12:10:00 +07:00

(VTC News)- 8 VĐV cầu lông Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia đã bị trục xuất khỏi London 2012 vì cố tình dàn xếp kết quả trận đấu.

(VTC News)- 8 VĐV cầu lông Trung Quốc, Hàn Quốc và Indonesia đã bị trục xuất khỏi London 2012 vì cố tình dàn xếp kết quả trận đấu.
>>> Trung Quốc trắng trợn dàn xếp môn cầu lông Olympic
Theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức Olympic 2012, 8 nữ VĐV cầu lông (4 người Hàn Quốc, 2 người Trung Quốc và 2 người Indonesia) đã bị loại khỏi giải đấu và trục xuất khỏi thế vận hội với lý do "không thi đấu hết mình".
 Cặp đôi vô địch thế giới Yu Yang và Wang Xiaoli chính thức bị đuổi khỏi Olympic.

Mọi chuyện bắt nguồn từ lượt cuối vòng bảng bộ môn cầu lông nội dung đôi nữ. Các cặp đấu Trung Quốc 1 - Hàn Quốc 1 và Indonesia - Hàn Quốc 2 đã diễn một vở kịch dở tệ trước hàng nghìn khán giả có mặt tại nhà thi đấu Wembley Arena. Không cặp đôi nào muốn thắng nhằm tránh đụng độ cường địch ở tứ kết.

Toàn bộ tin tức về tranh luận xung quanh kỳ tích khó tin của kình ngư Trung Quốc 16 tuổi. 
Trận Trung Quốc 1 (đương kim vô địch) gặp Hàn Quốc 1 khiến toàn bộ người theo dõi trực tiếp trận đấu bất bình. Cả hai đều biết rằng nếu giành chiến thắng, họ sẽ phải đụng độ Trung Quốc 2. Bởi vậy, chẳng bộ đôi nào chịu giành chiến thắng và thi đấu vô cùng hời hợt. Những tiếng la ó kêu gọi hủy bỏ kết quả trận đấu liên tục vang lên trên khán đài. Thậm chí trợ lý trọng tài đã phải giương cờ đen đề nghị trọng tài chính tạm hoãn cuộc thi đấu lại.
Trong khi đó, trận Hàn Quốc 2 - Indonesia cũng diễn ra đầy tính kịch. Hàn Quốc chỉ muốn thua để thoát khỏi cảnh "huynh đệ tương tàn" của nước này tại vòng tứ kết.
Trước khi quyết định của ban tổ chức được đưa ra, HLV trưởng tuyển Hàn Quốc, ông Sung Han-kook khẳng định mọi cơ sự là từ tuyển Trung Quốc mà ra: "Họ đã có tư tưởng dàn xếp ngay từ đầu. Các cặp tại tứ kết rất khó lường và khả năng hai đội tuyển của cùng một quốc gia đụng độ nhau là khá cao. Trung Quốc không muốn vậy".
 Trọng tài nhiều hơn một lần yêu cầu dừng trận đấu do khán giả phản đối.
Nhiều cựu VĐV Olympic tới từ Đức, Bulgaria và Anh đều không ngạc nhiên trước phát biểu của ông Sung. Họ tiết lộ trong lịch sử các kỳ thế vận hội trước đây, tuyển Trung Quốc thường xuyên thực hiện tiểu xảo nhằm tránh đụng độ nhau tại vòng loại trực tiếp.
Ủy ban Olympic Trung Quốc đã chính thức mở một cuộc điều tra độc lập về sự việc. "Hành vi của các VĐV Yu Yang và Wang Xiaoli đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức và tinh thần Olympic. Chúng tôi sẽ nghiêm túc kiểm điểm sau khi có kết luận điều tra", một đại diện phía tổng cục thể thao Trung Quốc phát biểu trên Tân Hoa Xã.

Hoài Thu
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gian lận cầu lông, VĐV Trung Quốc bị đuổi khỏi Olympic" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin