• Zalo

Giám sát y tế 16 người Trung Quốc lưu trú ‘chui’ tại Đà Nẵng

Tin nóng Thứ Ba, 11/02/2020 14:30:17 +07:00

(VTC News) - Công an Đà Nẵng phát hiện 16 người Trung Quốc cư trú không khai báo tại khách sạn Vạn Xuân, trong đó có 2 người nhập cảnh vào mùng 3 Tết, thời điểm dịch nCoV bùng phát ở Trung Quốc.

Ngày 11/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Công an quận Sơn Trà kiểm tra hành chính khách sạn Vạn Xuân nằm trên đường Võ Nguyên Giáp, phát hiện 16 người Trung Quốc lưu trú không khai báo với cơ quan chức năng, chỉ 12 người xuất trình được hộ chiếu.

Giám sát y tế 16 người Trung Quốc lưu trú ‘chui’ tại Đà Nẵng - 1

Số người Trung Quốc cư trú tại khách sạn Vạn Xuân nhưng không khai báo. (Ảnh: ANTV)

 

Trong số này, có hai người nhập cảnh ngày 27/1 (mồng 3 Tết), thời điểm bùng phát dịch viêm phổi cấp do virus crona ở Trung Quốc, thuộc diện phải cách ly để kiểm tra theo quy định.

Khách sạn này báo cáo ngưng hoạt động để sửa chữa nhưng khi kiểm tra thì phát hiện có người lưu trú. Hiện những người khách này khỏe mạnh bình thường và được giám sát, kiểm tra y tế chặt chẽ”, lãnh đạo Công an quận Sơn Trà cho biết.

Lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm đối với chủ, quản lý khách sạn về hành vi không khai báo tạm trú với cơ quan có thẩm quyền. Công an cũng xác minh, làm rõ mục đích nhập cảnh của nhóm khách trên.

cHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều