Giảm phí trước bạ ôtô xuống 15% từ 15/3

(VTC News) -  Dự kiến mức phí trước bạ đối với ô tô đăng ký lần đầu là 10%, mức tối đa là 15%, giảm 5% so với mức 20% đang được áp dụng tại nhiều địa phương hiện nay.

Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 28/2, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết, Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn về phí trước bạ ô tô, xe máy vào ngày 26/2.

Theo đó, quy định mức phí đối với ôtô đăng ký lần đầu là 10% giá trị xe. Khi nghị định có hiệu lực, Chính phủ sẽ giao Hội đồng Nhân dân các tỉnh, thành phố, căn cứ trên nhu cầu và điều kiện cụ thể để quyết định mức áp dụng với địa phương mình, nhưng không quá 50% khung quy định.

 

 

“Như vậy mức phí tối đa sẽ là 15%, con số này giảm đáng kể so với mức 20% đang được áp dụng tại nhiều địa phương hiện nay", Thứ trưởng Mai cho biết.

.
Đối với xe cũ, mức phí áp dụng là 2%. Thời điểm áp dụng được Bộ Tài chính dự kiến là 15/3.

"Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, nghị lực có hiệu lực 45 ngày sau khi ký, nhưng cũng có trường hợp có thể áp dụng ngay, hoặc vào một thời điểm được ấn định, tùy thuộc vào mức độ cần thiết của quy định", bà Mai lưu ý.

Châu Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN