• Zalo

Giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc: Hơn 30 tuổi làm Phó giám đốc Sở chẳng có gì là trẻ

Tin nóng Thứ Ba, 02/03/2021 12:00:00 +07:00
(VTC News) -

Giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc cho rằng bà Trần Huyền Trang được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở khi hơn 30 tuổi là bình thường và cũng không còn trẻ.

Việc bà Trần Huyền Trang - con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) khi mới 31 tuổi đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều người đặt câu hỏi phải chăng do là con nhà quan nên bà Trang được bổ nhiệm "thần tốc" lên vị trí lãnh đạo Sở khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Độ, Giám đốc Sở KH&ĐT cho biết ông chưa nghe dư luận nói gì về việc bổ nhiệm này nên không đánh giá.

Ông Độ khẳng định năng lực của bà Trang rất tốt, phù hợp với vị trí được bổ nhiệm. "Bà Trang là cán bộ của tôi. Tôi đánh giá bà Trang là người có năng lực rất tốt", Giám đốc Sở KH&ĐT khẳng định.

Về việc bà Trang là một trong những nữ Phó giám đốc Sở trẻ nhất tỉnh Vĩnh Phúc cũng như cả nước, ông Độ bày tỏ: "Quan điểm của tôi bà Trang không phải là trẻ, hơn 30 tuổi người ta còn làm Thủ tướng rồi thì Phó giám đốc Sở chẳng có gì là trẻ, ngược lại những người già mà không có năng lực thì cũng không được bổ nhiệm".

Giám đốc Sở KH-ĐT cũng từ chối trả lời về quy trình bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang và cho rằng quy trình bổ nhiệm thuộc Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Giám đốc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc: Hơn 30 tuổi làm Phó giám đốc Sở chẳng có gì là trẻ - 1

Bà Trần Huyền Trang trong một buổi làm việc. (Ảnh: Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc)

Để làm rõ hơn vấn đề này, sáng 2/3, PV VTC News liên hệ với ông Nguyễn Bá Huy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Ông Nguyễn Bá Huy xác nhận đã có văn bản báo cáo về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang (SN 1990), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở KH&ĐT được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về nội dung văn bản, ông Huy từ chối cung cấp và nói rằng "văn bản đó phát hành cho những cơ quan cần phát hành". Sau đó, ông Huy yêu cầu phóng viên liên hệ với Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tìm hiểu thông tin.

Phóng viên tiếp tục liên lạc với ông Bùi Huy Vĩnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhưng ông Vĩnh từ chối trả lời và hẹn sẽ có buổi trả lời báo chí vào chiều cùng ngày tại trụ sở Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Bà Trần Huyền Trang từng du học Trung Quốc. Năm 2013, bà Trang làm chuyên viên của Thành đoàn TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). Đến giữa năm 2016, bà Trang chuyển sang làm chuyên viên Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau đó, bà Trang được cử đi học ở Singapore. Khi trở về nước, bà Trang được bổ nhiệm giữ chức Phó phòng tại Sở KH&ĐT, rồi Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp (thuộc Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc).

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp