• Zalo

Giảm bột mì, giảm nguy cơ ung thư vú

Sức khỏeThứ Tư, 14/12/2011 01:21:00 +07:00

(VTC News) - Bạn có phải là người yêu các món ăn vặt có thành phần là bột mì? Nếu vậy, bạn hãy giảm cường độ tiêu thụ thực phẩm này.

(VTC News) - Bạn có phải là người yêu các món ăn vặt có thành phần là bột mì, như bánh mì, mì ống? Nếu vậy, bạn hãy giảm cường độ tiêu thụ những thực phẩm này.

Lý do là: nghiên cứu gần đây cho thấy có mối liên quan giữa bệnh nhân ung thư vú và chế độ ăn giàu tinh bột (bột mì). Theo đó, mức độ tiêu thụ bột thấp hơn đã giúp giảm nguy cơ ung thư vú.Chế phẩm từ bột mì làm tăng nguy cơ bị ung thư vú


Một nhóm nghiên cứu từ Đại học California, San Diego, đã nghiên cứu chế độ ăn của 2.651 bệnh nhân ung thư vú trong 12 tháng.

Kết quả cho thấy, các tế bào cơ thể của những người giảm ăn tinh bột có sự phát triển của khối u thấp hơn so với những người không giảm tiêu thụ tinh bột.


Các nhà nghiên cứu tin rằng mức tăng insulin có thể do carbohydrate đã qua chế biến kích hoạt đã kích thích sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Tỷ lệ tái phát khối u ở những phụ nữ tăng lượng tinh bột trong món ăn của họ là 14,2%, trong khi chỉ có 9,7% đối với những người giảm tiêu thụ tinh bột.

"Kết quả cho thấy nguyên nhân không phải là do toàn bộ tất cả các món ăn chứa carbohydrate mà đặc biệt đối với bột lúa mì. Những phụ nữ tăng lượng tinh bột trong một năm có nguy cơ tái phát ung thư vú hơn", nhà nghiên cứu Jennifer Emond cho biết theo trích dẫn DailyMail ngày 13/12/2011.

Carbohydrates là "nhiên liệu" quan trọng nhất đối với cơ bắp, và là một nguồn năng lượng quan trọng cho não và hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm chứa Carbohydrates có thể an toàn hơn một số loại khác.

Mặc dù nghiên cứu vẫn còn trong quá trình phát triển và thu kết quả cuối cùng nhưng không có gì là sai nếu chúng ta nhận thức được khả năng rủi ro để hạn chế nó.


Dạ Mai

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !