• Zalo

Giải bóng đá nữ VĐQG 2020: Tăng 1 đội, thưởng vô địch 300 triệu đồng

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 13/07/2020 11:25:15 +07:00
(VTC News) -

Thái Sơn Bắc là nhà tài trợ Giải bóng đá nữ VĐQG năm thứ chín liên tiếp.

Giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2020 khởi tranh từ ngày 6/8 với sự góp mặt của 8 đội bóng. Sáng 13/7, lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm lịch thi đấu được tổ chức tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Đây là năm thứ chín liên tiếp giải bóng đá nữ VĐQG có sự đồng hành của nhà tài trợ Thái Sơn Bắc. Điểm mới của mùa giải 2020 là việc số đội tham dự tăng từ 7 đội lên 8 đội, gồm: Apex Sơn La, Hà Nội I Watabe, Hà Nội II Watabe, Phong Phú Hà Nam, TP.HCM I, TP.HCM II, Than Khoáng Sản Việt Nam và Thái Nguyên T&T.

Giải bóng đá nữ VĐQG 2020: Tăng 1 đội, thưởng vô địch 300 triệu đồng - 1

Giải bóng đá nữ VĐQG 2020 có 8 đội tham dự.

"Việc giải VĐQG nữ tiếp tục nhận được sự đồng hành của nhà tài trợ Thái Sơn Bắc sẽ là nguồn động viên tinh thần lớn cho các đội tham dự giải nói riêng và phát triển bóng đá nữ nói chung. VFF cũng sẽ đáp ứng những điều kiện tốt nhất trong việc tổ chức các trận đấu nói riêng và giải đấu nói chung”, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh chia sẻ.

Đại diện nhà tài trợ, ông Bùi Đình Tế phát biểu: “Việc tài trợ cho giải đấu năm nay cũng là nỗ lực rất lớn đối với Thái Sơn Bắc, nhất là trước ảnh hưởng của dịch COVID-19 đối với kinh tế Việt Nam. Dẫu sao, cầu thủ nữ Việt Nam vẫn còn may mắn hơn nhiều quốc gia khác khi họ vẫn được tiếp tục thi đấu, cọ xát ở giải VĐQG, từ đó có thể nâng cao thành tích ở đấu trường quốc tế trong tương lai gần”.

Các CLB thi đấu theo thể thức vòng tròn hai lượt. Lượt đi diễn ra từ 13/8 đến 4/9, lượt về dự kiến từ 1/10 đến 22/10. Do số trận đấu tăng lên, VFF đề xuất tổ chức thi đấu lượt đi ở hai địa điểm để đảm bảo chất lượng mặt sân. Ban tổ chức có phương án xếp lịch để tiết kiệm chi phí và giúp các đội bóng di chuyển thuận tiện.

Giải bóng đá nữ VĐQG 2020 cũng áp dụng quy định thay người mới, mỗi CLB được phép thay 5 cầu thủ trong tối đa 3 lần dừng trận đấu.

Đội vô địch giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sẽ nhận được 300 triệu đồng tiền thưởng. Đội á quân và hạng ba lần lượt nhận 200 triệu đồng và 100 triệu đồng.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin