• Zalo

Giấc mơ của bạn báo hiệu điều gì?

Sức khỏe Thứ Năm, 25/02/2016 07:56:00 +07:00

Giấc mơ như một sự phản chiếu của tiềm thức và những gì xảy ra trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng lý giải được ý nghĩa sau những giấc mơ.

(VTC News) – Giấc mơ như một sự phản chiếu của tiềm thức và những gì xảy ra trong cuộc sống con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng lý giải được ý nghĩa sau những giấc mơ.
Ai cũng mong có giấc mơ ngọt ngào nhưng đôi khi chúng ta vẫn gặp ác mộng. Những giấc mơ thường không mang ý nghĩa gì, nhưng đôi khi, một số giấc mơ lại là những dấu hiệu cảnh báoSau đây, chuyên gia giải mã giấc mơ Delphi Ellis sẽ lý giải ý nghĩa đằng sau 6 giấc mơ thường gặp nhất của con người.
Mơ thấy cái chết
Mơ về cái chết thường mang lại cảm giác tiêu cực cho rất nhiều người. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó lại không hề tiêu cực. Mơ về cái chết thường mang ý nghĩa về một chuyển đổi cá nhân theo chiều hướng tốt và là biểu hiện của sự tái sinh.
Mơ về cái chết thường mang ý nghĩa về một chuyển đổi cá nhân theo chiều hướng tốt và là biểu hiện của sự tái sinh. Ảnh minh họa
Mơ về cái chết không hề mang ý nghĩa tiêu cực như mọi người thường nghĩ. Ảnh minh họa 

Một số người thường lo lắng khi mơ thấy cái chết, họ nghĩ rằng đó là một điềm báo về cái chết sắp xảy ra của riêng bạn hoặc của một người thân yêu nào đó. Tuy nhiên, giấc mơ về cái chết chủ yếu nhắc nhở chúng ta nên quý trọng cuộc sống và tận dụng tối đa mọi khoẳng khắc bên người thân. Lo lắng có thể là nguyên nhân khiến chúng ta mơ về cái chết, vì vậy, cần phải giải quyết những lo lắng, căng thẳng trong ngày và đảm bảo không gian phòng ngủ được thoải mái và yên tĩnh.

Rơi tự do
Bạn có nhớ câu chuyện Alice rơi xuống hố thỏ ở Wonderland không? Mỗi đêm, giấc mơ sẽ đữa bạn tới một vùng đất mới, vì vậy lý giải của giấc mơ sẽ phụ thuộc rất nhiều vào trải nghiệm của bạn trong mơ.
Giấc mơ về rơi tự do đánh dấu những thay đổi bất ngờ mà bạn sắp gặp phải trong tương lai. Ảnh minh họa
Giấc mơ về rơi tự do đánh dấu những thay đổi bất ngờ mà bạn sắp gặp phải trong tương lai. Ảnh minh họa 

Nếu bạn thích cảm giác rơi xuống trong mơ, có lẽ bạn đang tận hưởng cảm giác tự do của những chuyến hành trình ngoài đời thực. Còn nếu bạn không thích, rất có khả năng bạn đang bị mất kiểm soát trong cuộc sống và không biết nên làm gì tiếp theo. Tuy nhiên, dù bạn cảm nhận như thế nào thì giấc mơ này cũng có thể đánh dấu những thay đổi bất ngờ mà bạn sắp gặp phải trong tương lai.
Bị đuổi theo
Giấc mơ này thể hiện nỗi lo lắng của bạn vì bị một người hay một vật nào đó bắt kịp. Nếu bạn biết được thứ gì đang đuổi theo mình trong mơ thì có thể bạn sẽ tìm ra thứ đang khiến bạn lo lắng ở ngoài đời thực. Mặc dù vậy, nhiều người chỉ có cảm giác là 'có một thứ gì đó' đang đuổi theo mình.
Giấc mơ này thể hiện nỗi lo lắng về việc bị thay thế bởi một người khác tốt hơn. Ảnh minh họa
Giấc mơ này thể hiện nỗi lo lắng về việc bị thay thế bởi một người khác tốt hơn. Ảnh minh họa 

Đó có thể là một công việc chưa hoàn thành hoặc những điều trong quá khứ mà bạn cho rằng sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của bạn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn đã làm gì sai trái trong cuộc sống. Nếu bạn gặp phải giấc mơ này, có lẽ bạn đang lo lắng về việc bị thay thế bởi một người khác tốt hơn, dù là trong công việc hay ở nhà.

Bị người yêu lừa dối
Chuyên gia giải mã giấc mơ Delphi Ellis cho biết bà thường xuyên gặp những thắc mắc về việc mơ thấy người yêu hay bạn đời của mình ngoại tình. Tuy nhiên, giấc mơ này thường thể hiện nỗi lo lắng về việc người yêu của mình ngoại tình hơn là bằng chứng cho thấy họ thực sự làm chuyện đó.
Người gặp giấc mơ này có thể từng bị đối phương lừa dối trong quá khứ. Ảnh minh họa
Người gặp giấc mơ này có thể từng bị đối phương lừa dối trong quá khứ. Ảnh minh họa 

Đó có thể là do người mơ giấc mơ này từng bị đối phương lừa dối trong quá khứ nên họ lo lắng điều này sẽ lặp lại một lần nữa. Điều kỳ lạ là những giấc mơ này diễn ra khá thường xuyên, ngay cả khi mối quan hệ của 2 người đang tốt đẹp. Nếu bạn thực sự cảm thấy nghi ngờ, hãy chia sẻ trực tiếp và trò chuyện với đối phương thay vì giữ lại nỗi nghi hoặc và lo lắng.

Mơ gẫy răng
Đối với một số nền văn hóa, răng là biểu tượng của con người, do đó,nếu mơ thấy bị mất một chiếc răng thường thể hiện nỗi sợ mất đi một người thân yêu. Ngày nay, răng còn tượng trưng cho địa vị và sự giàu có, vì vậy mà mơ bị gẫy răng còn cho thấy bạn đang gặp vấn đề về tiền bạc.
Mơ thấy gẫy răng thường thể hiện nỗi sợ mất đi một người thân yêu hoặc gặp vấn đề về tiền bạc. Ảnh minh họa
Mơ thấy gẫy răng thường thể hiện nỗi sợ mất đi một người thân yêu hoặc gặp vấn đề về tiền bạc. Ảnh minh họa 

Nhiều người mơ thấy răng bị vỡ vụn trong miệng. Bất cứ giấc mơ nào liên quan đến miệng đều cho thấy chủ nhân của giấc mơ đang gặp phải vấn đề về giao tiếp.
Mơ thấy nhà
Một giấc mơ cũng khá phổ biến là mơ thấy bạn đang ở trong một căn nhà mà ngay cả chính bạn cũng không thể nhận ra đây là nhà ai. Ngôi nhà trong giấc mơ thường thể hiện cái nhìn của chúng ta về vị trí của chính bản thân mình. Ngoài ra, phía bên ngoài ngôi nhà sẽ phản ánh cách mà bạn muốn người khác nhìn bạn.
Nếu cửa sổ ngôi nhà được đóng cẩn thận và khu vườn được dọn dẹp sạch sẽ, điều đó chứng tỏ bạn đang cố gắng thể hiện mình là một người có đầu óc tổ chức và kiểm soát được vấn đề.
Mơ thấy nhà cũng là một giấc mơ khá phổ biến. Ảnh minh họa
Mơ thấy nhà cũng là một giấc mơ khá phổ biến. Ảnh minh họa 

Tuy nhiên, những thứ trong ngồi nhà lại thể hiện cảm xúc thật sự của bạn. Nếu ngôi nhà đang có dấu hiệu sụp đổ, chứng tỏ là bạn đang làm việc quá sức và cần thời gian để nghỉ ngơi.
Phòng ốc bên trong ngôi nhà cũng rất quan trọng. Có nhiều cuộc nói chuyện quan trọng đều diễn ra trong phòng bếp, vì vậy hãy chú ý đến căn phòng xuất hiện trong giấc mơ của bạn và nghĩ xem nó đang muốn nói lên điều gì. Ngoài ra, một số ngôi nhà còn có cả phòng bí mật. Điều này đồng nghĩa với việc đang có một cơ hội dành cho bạn và chờ đợi bạn khám phá.

Hà Phương (theo Mirror)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin