Giá xăng hôm nay 7/4: Giá xăng vào kỳ điều chỉnh tăng mạnh

Các chuyên gia dự đoán, giá xăng trong nước có khả năng sẽ tăng khoảng 800 đồng/lít, các mặt hàng dầu cũng sẽ được nâng giá thêm khoảng 600 đồng/lít do biến động của giá xăng dầu thế giới gần đây.

Theo chu kỳ, hôm nay (7/4) sẽ đến kỳ điều hành giá xăng dầu mới của liên Bộ Tài chính - Công Thương. Các chuyên gia xăng dầu dự báo, giá xăng dầu hôm nay 7/4 có thể sẽ được điều chỉnh tăng vì diễn biến giá thế giới tăng mạnh.

Hiện, giá xăng cơ sở nhập về đang cao hơn so với giá bán lẻ khoảng 400 - 600 đồng/lít. Còn giá dầu mà các doanh nghiệp trong nước nhập về đang cao hơn giá bán lẻ hiện hành 500 - 700 đồng/lít.

Gia xang hom nay 7/4: Gia xang vao ky dieu chinh tang manh hinh anh 1

Giá xăng gôm nay sẽ tăng mạnh? 

Theo dữ liệu của Bộ Công Thương, giá xăng trên thị trường Singapore của chu kỳ này là 77,6 USD một thùng, tăng 5,4% so với chu kỳ trước đó (73,6 USD một thùng).

Do đó, các chuyên gia xăng dầu nhận định, giá xăng có thể tăng sau những chuỗi ngày được kìm giá bằng quỹ bình ổn như các kỳ điều chỉnh trước. Theo dự báo, giá xăng có thể tăng lên khoảng 800 đồng/lít, các mặt hàng dầu cũng sẽ được nâng giá thêm khoảng 600 đồng/lít nếu giữ nguyên mức sử dụng quỹ bình ổn như kỳ trước.

Nếu đúng như vậy, đây sẽ là lần điều chỉnh tăng sau 2 phiên giữ giá liên tiếp.

Ở kỳ điều chỉnh gần đây nhất (ngày 23/3), Bộ Công Thương quyết định giữ nguyên giá các mặt hàng xăng dầu sau khi sử dụng quỹ bình ổn. Cụ thể, giá xăng sinh học E5 RON 92 được niêm yết là 18.340 đồng/lít; xăng RON 95 là 20.180 đồng/lít; dầu hỏa là 14.560 đồng/lít; dầu diesel 15.710 đồng/lít...

Thống kê của Bộ Tài chính cho thấy, Quỹ bình ổn giá xăng dầu tính đến hết năm 2017 còn dư khoảng 5.100 tỷ đồng.

Video: Giá xăng tăng sốc lần thứ 9 trong năm 2017

>>> Đọc thêm: Cận cảnh quả hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ, giá đắt gấp 30 lần, bà nội trợ 'điên cuồng' săn lùng

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU