• Zalo

Giá vé tàu tết năm nay tăng 5-10%

Kinh tếThứ Tư, 28/09/2016 07:47:00 +07:00

Năm nay, Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ tiến hành bán vé tàu tết từ ngày 1/10, với mức giá vé ngồi thấp nhất là từ 220.000 đồng và cao nhất là 2.228.000 đồng, tăng 5-10% so với năm ngoái.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, dịp tết Nguyên Đán năm nay, Công ty sẽ cho chạy thường xuyên 15 tàu Thống Nhất, tương đương 8.400 chỗ/ngày.

Ngoài ra, Công ty còn tổ chức chạy thêm các tàu tăng cường, vào các ngày cao điểm trước và sau tết với lộ trình tuyến Vinh - Hà Nội, Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Lào Cai. Lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 13/1 đến hết ngày 18/2/2017.

Riêng ngày mùng 1 Tết, ngoài tàu Thống Nhất, Công ty sẽ tổ chức chạy thường xuyên, mỗi tuyến một đôi tàu khách khu đoạn phục vụ hành khách đi thăm hỏi, chúc Tết. Từ Mùng 2 Tết, các tàu khách khu đoạn lại chạy lại bình thường.

vetau

 Năm nay, vé tàu sẽ tăng từ 5-10%. Ảnh minh họa

Từ ngày 1/10 tới, trên website www.dsvn.vn của Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội, sẽ tổ chức bán vé cho hành khách cá nhân qua mạng, theo đó hành khách chỉ được mua tối đa 4 vé/lần/chiều.

Giá vé tàu Tết năm nay sẽ được chia làm 8 giai đoạn, tùy theo từng thời điểm mà điều chỉnh giá cho phù hợp. Cụ thể, có thời điểm giá vé ngồi Hà Nội - Sài Gòn chỉ có giá 220.000 đồng/vé, giá vé giường nằm mềm là 508.000 đồng/vé. Tuy nhiên, trong giai đoạn cao điểm, giá vé cao nhất tuyến Sài Gòn - Hà Nội là 2.280.000 đồng/vé.

Hành khách có thể mua vé bằng các hình thức, như mua qua website, qua tổng đài, qua thông tin du lịch, tại các nhà ga, các đại lí bán vé của đường sắt.

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội đã thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin về vận chuyển hành khách, hàng hóa và các ý kiến phản ánh về chất lượng phục vụ, chất lượng vận tải của hành khách.

Theo đó, hành khách có thể phản ánh về chất lượng phục vụ khách qua số điện thoại 0912.010.056, và phản ánh chất lượng vận chuyển hàng hóa theo số điện thoại 0917.941.266.

Bên cạnh đó, theo quy định của ngành đường sắt từ 1,05 đến 1,32 mét có thể mua vé không chỗ bằng 60% vé ngồi ghế cứng trên đoàn tàu đó, khi lên tàu được bố trí sử dụng chung với người lớn đi kèm.

Đáng chú ý hơn, Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ thực hiện thêm hình thức bán vé trên tàu, theo đó mỗi nhân viên sẽ được cấp mã code trên điện thoại di động để bán bổ sung cho khách mua trên tàu, khách được vào ra lên tàu luôn mà không cần vé, vé sẽ mua trực tiếp trên tàu.

Công ty Vận tải Đường sắt Hà Nội cũng khuyến cáo, để đảm bảo quyền lợi của hành khách, khi mua vé hành khách phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân hợp lệ, thông tin cá nhân phải trùng khớp với thẻ lên tàu, không mua vé bên ngoài, như "cò", "chợ đen" sẽ gây thiệt hại về tài chính cho hành khách, đồng thời sẽ không được đi tàu.

Video: Xe khách mắc kẹt trên đường ray, bị tàu hỏa đâm nát

Lê Ban
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !