• Zalo

Giá vàng tuần qua diễn biến bất ngờ, tiếp tục lao dốc không phanh

Kinh tế Chủ Nhật, 24/07/2016 13:19:00 +07:00

Chốt phiên giao dịch tuần này, giá vàng tiếp tục lao dốc không phanh khi giảm 450.000 đồng/lượng.

Theo đó, giá vàng SJC tạm đứng ở mức 36,31-36,65 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra.

Với hầu hết các phiên giảm điểm, tuần qua giá vàng SJC giảm 450 nghìn đồng so với mức chốt tuần trước là 37,1 triệu đồng/lượng. Mức giảm của tuần này thấp hơn mức giảm của tuần trước là 500 nghìn đồng/lượng.

vang

 Giá vàng tuần qua lao dốc không phanh

Đây là tuần thứ hai liên tiếp giá vàng SJC giảm sau khi đã có 6 tuần giá vàng tăng liên tiếp.

Trong tuần qua, giá vàng biến động trong biên độ hẹp với thời điểm cao nhất là 36,47-36,8 triệu đồng/lượng và thời điểm thấp nhất là 36,23-36,58 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra được các doanh nghiệp duy trì ở mức 100-200 nghìn đồng đối với vàng nhẫn tròn và 200-500 nghìn đồng đối với vàng miếng.

Thị trường vàng trồi sụt bất nhất trong suốt tuần qua, chủ yếu dựa vào sự dao động của chỉ số đồng USD. Chỉ số đồng USD tăng mạnh, trở lại mức cao nhất trong bốn tháng đã nhấn chìm nhu cầu vàng.

Ngoài ra, sự giằng co tâm lý của giới đầu tư giữa một bên là những tín hiệu tích cực của nền kinh tế Mỹ, báo hiệu khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trước cuối năm nay, còn một bên là những đồn đoán cho rằng "dư âm" của sự kiện cử tri Vương quốc Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (EU) sẽ khiến Fed trì hoãn kế hoạch nâng lãi suất đến năm 2017, cũng tác động ngược chiều lên thị trường vàng.

Tuần tới, thị trường sẽ tập trung vào hai cuộc họp chính sách quan trọng của Uỷ ban thị trường mở Liên bang Mỹ - FOMC và Ngân hàng Trung ương Nhật. Trong đó, khả năng tăng lãi suất vẫn chưa cao. Điều này có lợi cho vàng.

Ngoài ra, Jeffrey Nichols - cố vấn kinh tế cao cấp tại Rosland Capital và Giám đốc điều hành tại American Precious Metals Advisors cũng tỏ ra lạc quan về vàng vì tin rằng thị trường chứng khoán thời gian tới sẽ điều chỉnh mạnh sau khi tăng cao. "Khi thị trường chứng khoán quay đầu giảm thì vàng sẽ có sự hồi phục lớn", ông nói.

Dự đoán về giá vàng tuần tới, theo khảo sát của Kitco.com, thì trong số 19 chuyên gia, thương nhân tham gia, có 9 người (47%) dự báo giá vàng tăng, 7 người dự đoán giảm và 3 người còn lại trung tính. Đồng thời, với 451 người tham gia trả lời trực tuyến thì có 49% dự đoán giá tăng, 37% nhìn nhận giá giảm và 19% còn lại cho rằng giá đi ngang.

Ngọc Vy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Giá vàng tuần qua diễn biến bất ngờ, tiếp tục lao dốc không phanh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin