Giá vàng trong nước mất mốc kỷ lục 39 triệu đồng/lượng

(VTC News) - Giá vàng trong nước chiều nay (27/6), không còn trụ vững được ở mốc 39 triệu đồng/lượng sau nhiều lần giảm giá trong ngày.

Tính tới cuối giờ chiều nay (27/6), Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 38,52 triệu đồng/lượng (mua vào) và 38,82 triệu đồng/lượng (bán ra). Như vậy, so với chốt phiên hôm qua, mỗi lượng vàng ở đây đã hạ 260.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán và chính thức mất mốc 39 triệu đồng/lượng.

Tương tự, do chịu áp lực giảm mạnh từ thị trường vàng quốc tế, tới cuối giờ chiều nay, giá vàng tại các cửa hàng khác cũng không còn duy trì được mốc 39 triệu đồng/lượng - mức giá được coi là kỷ lục trong 6 năm gần đây.

Cùng thời điểm, Tập đoàn đá quý Doji thông báo giá vàng SJC ở mức 38,65 triệu đồng/lượng (mua vào) - 39,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Đây cũng là doanh nghiệp vàng hiếm hoi còn neo giá kim loại quý ở mức cao 39 triệu đồng cho đến thời điểm này.

Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn đang niêm yết giá vàng ở mức 38,45 - 38,72 triệu đồng/lượng (mua - bán). So với chốt phiên giao dịch chiều qua, mỗi lượng vàng tại đây đã giảm tới 450.000 đồng - đây được ghi nhận là mức giảm mạnh nhất thị trường ngày hôm nay.

Gia vang trong nuoc mat moc ky luc 39 trieu dong/luong hinh anh 1

giá vàng trong phiên giao dịch chiều nay (27/7) không còn bám trụ mức 39 triệu đồng/lượng. 

giá vàng trong nước đã quay đầu giảm "không phanh" từ phiên giao dịch chiều qua, sau khi đã tiệm cận mốc 40 triệu đồng/lượng. Mỗi lượng vàng đã "bốc hơi" tới nửa triệu đồng. Trong ngày hôm nay, tình hình vẫn chưa được cải thiện. Tuy nhiên, mức giảm đã "hạ nhiệt" đi rất nhiều. Mặc dù vậy, điều này cũng đủ sức để làm giá vàng trong nước rời khỏi mức giá 39 triệu đồng.

Nguyên nhân khiến giá vàng trong nước giảm mạnh là do chịu sự tác động từ thị trường thế giới. Nhiều dự đoán cho rằng, đà giảm có thể tiếp diễn trong phiên giao dịch cuối tuần vào ngày mai.

Vàng SJC 'bốc hơi' gần nửa triệu đồng/lượng, người mua 'méo mặt'

Vàng SJC 'bốc hơi' gần nửa triệu đồng/lượng, người mua 'méo mặt'

Sau khi tiệm cận mốc lịch sử 40 triệu đồng/lượng trong chiều qua thì giá vàng trong nước quay đầu sụt giảm mạnh trong ngày giao dịch hôm nay.
giá vàng 'rơi' thẳng đứng

giá vàng 'rơi' thẳng đứng

Tính đến đầu giờ sáng nay 27/6, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.409 USD/ounce, giảm 21 USD so với ngày hôm qua.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU