Giá vàng tăng mạnh trước khả năng Fed tiếp tục cắt giảm lãi suất

(VTC News) - Giá vàng hôm nay 26/10 tiếp tục tăng giá mạnh trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin không mấy tích cực.

6h30 sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.504 USD/ounce, tăng 02 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên giá vàng lên cao nhất ở mức 1.518 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.500 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng cao trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin không mấy tích cực.

Gia vang tang manh truoc kha nang Fed tiep tuc cat giam lai suat hinh anh 1

 Giá vàng tăng mạnh trước khả năng Fed tiếp tục cắt giảm lãi suất.

Theo đó, doanh số bán nhà mới trong tháng 9 giảm 0,7% so với tháng trước, nhưng tăng 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, trong tháng 6, 7 và 8, doanh số bán nhà mới đều tăng, giữa bối cảnh tiền lương tăng, lãi suất giảm và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp kỷ lục.

Trước tình hình này, Tổng thống Mỹ đã tiếp tục kêu gọi Fed cắt giảm lãi suất để kích thích nền kinh tế, chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc họp chính sách của Fed. 

Theo hãng tin Reuters, vàng tăng giá do giới đầu tư tăng đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hạ lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào cuối tháng này.

Vàng là một tài sản không mang lãi suất nên thường tăng giá trong môi trường lãi suất thấp và chính sách tiền tệ lỏng lẻo.

Bên cạnh đó, kế hoạch Brexit của Thủ tướng Boris Johnson lại gặp trở ngại tại Quốc hội Anh, và Brexit vì thế có thể bị hoãn, thay vì diễn ra vào ngày 31/10 tới đây.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 24/10, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 41,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức:  41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng bất động, ngóng tin về Brexit

Giá vàng bất động, ngóng tin về Brexit

Giá vàng hôm nay 19/10 gần như không có sự thay đổi so với hôm qua, nguyên nhân được cho là đang nghe ngóng thông tin từ Brexit.
 
Giá vàng tăng, đối diện cơ hội bứt phá

Giá vàng tăng, đối diện cơ hội bứt phá

Giá vàng hôm nay 25/10 tiếp tục đà tăng giá trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ đón nhận những thông tin không mấy tích cực.
Ngọc Vy
Chủ đề:

vàng

,

giá vàng

,

USD

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU